Chuyến xe “bão táp” và những cạm bẫy chực chờ người mua đất nền vùng ven; 2,21 tỷ USD vốn ngoại đăng ký vào TP.HCM trong nửa đầu năm; Cẩn thận với sóng đầu tư ăn theo hạ tầng... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Chuyến xe “bão táp” và những cạm bẫy chực chờ người mua đất nền vùng ven

Trong bối cảnh giá nhà đất tại TP.HCM đã quá cao, các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Trong đó, hấp dẫn nhất vẫn là phân khúc đất nền.

Là loại hình đầu tư được ưa chuộng bởi khả năng sinh lời cao, nhiều lựa chọn giá cả, đặc biệt được nâng đỡ bởi thông tin hàng loạt hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai khiến đất nền luôn có nhu cầu lớn. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp uy tín, đầu tư dự án bài bản, chuẩn pháp lý thì cũng có không ít công ty bất động sản nhỏ lẻ làm ăn chụp giựt, vẽ ra đủ chiêu trò để lôi kéo khách hàng...xem thêm

2,21 tỷ USD vốn ngoại đăng ký vào TP.HCM trong nửa đầu năm

Trong số vốn đầu tư nước ngoài vào thành phố nửa đầu năm 2022 có 304 dự án cấp mới với vốn đăng ký đạt 4 231,1 triệu USD, giảm 12,6% về vốn so với cùng kỳ. Đồng thời có 68 lượt dự án điều chỉnh vốn đăng ký với số vốn tăng 1.377 triệu USD, tăng 2,9 lần so với cùng kỳ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn mua cồ phần với tổng giá trị góp vốn, mua cổ phần đạt 605,1 triệu USD, giảm 11,9% so với cùng kỳ....xem thêm

Cần Giờ sẽ có cảng biển 6 tỉ USD?

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký văn bản gửi Thủ tướng về việc đầu tư cảng trung chuyển quốc tế tại huyện Cần Giờ. Việc xây dựng công trình này hướng tới mục tiêu dịch chuyển một phần hoạt động trung chuyển container quốc tế về Việt Nam. Theo đề xuất của một tập đoàn nước ngoài, dự án có quy mô hơn 7 km cầu cảng, có thể tiếp nhận tàu container lớn nhất thế giới hiện nay, công suất thông qua khoảng 10-15 triệu teus.

Khu cảng trung chuyển dự kiến chia làm 7 giai đoạn triển khai. Nhà đầu tư mong muốn giai đoạn một dự án làm vào đầu năm 2024, khai thác 4 năm sau đó. Giai đoạn cuối sẽ được hoàn thành năm 2040. Theo UBND TP.HCM, khu bến Cần Giờ ở cửa sông Cái Mép nằm tại vị trí có điều kiện tự nhiên thuận lợi về độ sâu luồng, nằm trên tuyến hàng hải quốc tế có thể đáp ứng cho tàu có trọng tải 250.000DWT (24.000 Teus) hoạt động tuyến Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ...xem thêm

Cẩn thận với sóng đầu tư ăn theo hạ tầng

Lâu nay, các thông tin liên quan đến quy hoạch và hạ tầng kết nối liên vùng luôn hấp dẫn các nhà phát triển dự án bất động sản. Đây cũng là “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư cá nhân. Thông tin Bộ GTVT sẽ khởi công 32 dự án hạ tầng trọng điểm trong 6 tháng cuối năm 2022 thu sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bởi lẽ, nó sẽ mang đến cơ hội kiếm tiền cho những nhà đầu tư thức thời.

Dự án đường Vành đai 3 đi qua 4 tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng đã tạo nên cơn sốt đất tại các địa phương này. Chỉ trong vòng một năm trở lại đây, giá đất xung quanh tuyến đường này đã tăng từ 50% trở lên. Đây mới chỉ là mức giá thông tin ban đầu. Đến khi dự án thực sự triển khai, dự báo mức giá sẽ tiếp tục tăng lên...xem thêm

  • Bất động sản 24h: Ít tiền, nên đầu tư vào đâu?

    Bất động sản 24h: Ít tiền, nên đầu tư vào đâu?

    Bình Định sắp thông xe cầu vượt biển hơn 350 tỉ đồng; Khổ vì “sáng tác” ra những thuật ngữ không có trong Luật Đất đai; Đâu là thị trường “vừa miếng” cho những nhà đầu tư ít tiền... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.