CafeLand - Cuộc giằng co giữa cơ hội - rủi ro của thị trường địa ốc; TP HCM muốn Phú Mỹ Hưng chia lợi nhuận; Đầu tư bất động sản, hãy xem phim nhiều hơn…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Hình minh họa

Cuộc giằng co giữa cơ hội - rủi ro của thị trường địa ốc

Quý II đã đi qua hơn nửa chặng đường và thị trường địa ốc chưa có nhiều thay đổi mang tính đột phá như nhiều người kỳ vọng trước đó. Có thể do những thông tin về kinh tế vĩ mô không mấy tích cực như tỷ giá được điều chỉnh hay giá xăng tăng và thị trường chứng khoán suy yếu. Cũng có thể do thời điểm 1/7 đến gần cùng với những thay đổi đáng kể của các luật liên quan bắt đầu có hiệu lực. Vậy nên, thị trường địa ốc đang có những âu lo lẫn kỳ vọng đan xen.

Bên cạnh những thay đổi được cho là có tác động tích cực đến thị trường như mở rộng đối tượng người mua nhà là người nước ngoài và Việt kiều, giảm lãi suất và đối tượng cho vay của gói hỗ trợ lãi suất 30 ngàn tỷ đồng…, thì cũng có một số thay đổi trong thời gian tới của chính sách đang chờ sự phản ứng của thị trường để biết sự tác động là tích cực hay tiêu cực…xem thêm

TP HCM muốn Phú Mỹ Hưng chia lợi nhuận

Góp 18 triệu USD vào liên doanh Phú Mỹ Hưng - đơn vị vận hành khu đô thị đẳng cấp nhất TP HCM, song nhiều năm nay phía Việt Nam chưa được chia lợi nhuận.

Trong văn bản kiến nghị gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP HCM cho biết qua rà soát hoạt động thực tế của các tổng công ty, công ty TNHH một thành viên 100% vốn Nhà nước thuộc UBND Thành phố, có một số trường hợp doanh nghiệp Nhà nước liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài không được chia lợi nhuận dù đối tác liên doanh nhiều năm liền lãi lớn.

Nguyên nhân là tỷ lệ nắm giữ vốn của doanh nghiệp Nhà nước trong liên doanh không chi phối nên không quyết định được việc chia lợi nhuận này, dẫn đến doanh nghiệp Nhà nước bị giữ lại lợi nhuận không chia, ảnh hưởng đến việc nộp ngân sách trong tình hình khó khăn hiện nay…xem thêm

Đầu tư bất động sản: Hãy xem phim nhiều hơn

 Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng rộng lớn của văn hóa phương Tây đến nhiều lĩnh vực trong đời sống của người Việt như kinh tế, giáo dục, truyền thông, giải trí, thời trang, sản xuất tiêu dùng… Sự lan truyền mạnh mẽ nhất và dễ được nhiều người tiếp cận nhất là qua các bộ phim truyền hình hay phim chiếu rạp.

Nhưng liệu có sự liên quan giữa phim ảnh và bất động sản? Hãy chú ý, phim ảnh là những tư liệu quan trọng phản ánh đời thực qua các thời kỳ lịch sử. Từ cách đây rất nhiều năm, thị trường bất động sản Âu Mỹ trải qua tất cả các thời kỳ biến động như thị trường bất động sản hiện nay tại Việt Nam. Và điều này thể hiện rất rõ qua các phim ảnh nhiều thời kỳ khác nhau…xem thêm

Luật và thực tế trong việc cấm dùng căn hộ làm văn phòng

Tại Khoản 11, Điều 6, Luật Nhà ở 2014 (có hiệu lực thi hành ngày 1-7-2015) quy định: Cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở. Điều này đồng nghĩa với việc không cho phép các doanh nghiệp thuê căn hộ chung cư làm văn phòng, trụ sở cho đơn vị mình.

Quy định này khiến không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ hết sức lo ngại, bởi với "tầm vóc nhỏ bé”, họ chỉ có thể trang trải được phí thuê văn phòng giá thấp, mà không thể "leo” vào các khu văn phòng cao cấp chuyên dụng với giá quá đắt. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cho biết, họ không thể có kinh phí thuê văn phòng giá cao, nhưng cũng không thể đóng cửa doanh nghiệp, đành phải… phạm luật…xem thêm

Gia tăng nhà cao tầng giá rẻ, chồng chất nỗi lo

 Trên thị trường bất động sản gần đây, một trong những phân khúc nhà chung cư đang trở nên khá nóng và hot thu hút rất nhiều khách hàng đó là chung cư thương mại giá rẻ. Một căn hộ diện tích khoảng 40-50m2 giá bán khoảng 600-700 triệu đồng, còn căn hộ có diện tích 70-80m2 chỉ có giá khoảng trên dưới 1 tỷ đồng - đó là một mức giá khá hợp lý với số đông những khách hàng đang có nhu cầu nhà ở tại Hà Nội.

Điều đáng chú ý là để thu lợi nhuận, các chủ đầu tư dự án đã đua nhau nâng số lượng tầng lên một cách tối đa. Chính vì vậy những dự án chung cư giá rẻ trên địa bàn Hà Nội có chiều cao trên dưới 40 tầng xuất hiện ngày càng nhiều ở các khu vực như: Linh Đàm (quận Hoàng Mai), trên địa bàn quận Hà Đông, đường Tố Hữu, dọc Đại lộ Thăng Long, địa bàn quận Bắc Từ Liêm…

Ngoài đặc điểm chung là cao tầng, nhiều trong số những dự án này chủ đầu tư đều tận dụng hết mặt bằng “dựng” nhiều đơn nguyên đứng sát nhau. Thậm chí có  dự án chủ đầu tư xây hơn chục tòa nhà dựng san sát vào nhau như xếp gạch…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.