CafeLand - Đề xuất 2 nhóm giải pháp cải tạo, giảm ùn tắc khu vực nút giao Pháp Vân; Quản lý chung cư, nhìn từ góc độ văn hóa; Mở rộng Tân Sơn Nhất tại sao không... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Đề xuất 2 nhóm giải pháp cải tạo, giảm ùn tắc khu vực nút giao Pháp Vân (Hà Nội)
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có đề xuất hai nhóm giải pháp cải tạo, giảm ùn tắc khu vực nút giao Pháp Vân, vị trí cửa ngõ thủ đô.
 
Đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ được nâng cấp, mở rộng đã hoàn thành giai đoạn 1, hiện đang thi công giai đoạn 2 thành 6 làn xe cơ giới, dự kiến đầu năm 2018 đưa vào khai thác. Đây là nút giao kết nối tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ với đường vành đai 3, Bến xe nước Ngầm và Giáp Bát, lưu lượng xe thông qua nút giao Pháp Vân để đi ra, vào thành phố là rất lớn... xem thêm
 
Ùn tắc giao thông ở Hà Nội: Tại sao không thiết kế đô thị hình lòng chảo?
 
Cực chẳng đã người dân mới phải bỏ tiền mua xe máy. Rõ ràng nếu tính lợi ích kinh tế sử dụng phương tiện công cộng tiết kiệm, an toàn hơn nhưng tại sao người dân không lựa chọn dịch vụ này? Và trong 2 cái xấu, dĩ nhiên người ta chọn cái đỡ xấu hơn.
 
PGS. TS Nguyễn Hùng, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng Hà Nội cho rằng, Hà Nội có quy hoạch tổng thể nhưng trên thực tế trong quá trình thực hiện phát sinh nên những người thực hiện quy hoạch xin điều chỉnh... xem thêm
 
Quản lý chung cư, nhìn từ góc độ văn hóa
 
Cùng với quá trình đô thị hóa, các tòa nhà chung cư, cao ốc cũng ngày càng nhiều, nhất là tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội. Những cư dân sống ở các tòa nhà chung cư hầu hết đều đến từ nhiều vùng miền khác nhau và có xuất phát điểm, trình độ học vấn, địa vị xã hội khác nhau.
 
Điều này tạo nên sự mâu thuẫn trong văn hóa ứng xử giữa các cư dân với nhau nói riêng và ảnh hướng tới một văn hóa cộng đồng nói chung... xem thêm
 
Mở rộng Tân Sơn Nhất: Tại sao không?
 
Sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) ở TPHCM quá tải từ lâu, nếu không được mở rộng, sẽ vỡ trận trước cả khi có sân bay Long Thành. Diện tích đất dự phòng còn lớn, trong đó, phần lớn đang làm sân golf. Các chuyên gia cho rằng, việc mở rộng là cấp bách, dễ thực hiện..., chỉ thiếu quyết tâm thực thi.
 
Những ngày qua, tình trạng ùn tắc ở TSN đang gây bức xúc cho hành khách, đặc biệt khi cao điểm Tết cận kề... xem thêm
 
Hướng tới thanh toán không dùng tiền mặt
 
Thực tiễn cho thấy, lợi ích của việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) khá rõ ràng bởi sự tiện lợi và chi phí thấp cho xã hội, tuy nhiên thách thức không nhỏ của việc TTKDTM là tính an toàn, bảo mật của NH.
 
Theo số liệu vừa được NHNN cập nhật những ngày giáp Tết, tỷ trọng tiền mặt/tổng phương tiện thanh toán có xu hướng giảm dần, từ 14,02% năm 2010 còn khoảng 12% hiện nay; trong khi đó tỷ lệ người dân có tài khoản NH ở mức khá cao, đến cuối tháng 10-2016 đã đạt trên 67,4 triệu tài khoản cá nhân (so với mức 16,8 triệu tài khoản vào cuối năm 2010)... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.