CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 19/2 có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: Văn phòng và mặt bằng bán lẻ đang bội cung; Thị trường bất động sản đã manh nha phục hồi; Doanh nghiệp bất động sản niêm yết năm 2014: Mỗi nhà mỗi cảnh; Chưa cho phép “sử dụng đất tạm thời”; Môi giới nhà đất: Ai sống qua nổi 2014?.

Văn phòng và mặt bằng bán lẻ đang bội cung

Sự khởi sắc của phân khúc căn hộ và tình hình kinh tế vĩ mô ổn định trong năm 2013 tạo thêm những kỳ vọng về sự hồi phục của thị trường bất động sản trong năm 2014. Thế nhưng, với phân khúc mặt bằng bán lẻ và văn phòng cho thuê tại Hà Nội, chưa có nhiều tín hiệu lạc quan.

Mặc dù công suất thuê không có nhiều thay đổi trong quý IV, nhưng diện tích văn phòng mới gia nhập thị trường trong quý này theo thống kê lên đến 30.500 m2, nên sự cạnh tranh trong phân khúc này diễn ra khá gay gắt và hậu quả là diện tích văn phòng trống tại Hà Nội còn khá lớn…xem thêm 

Thị trường bất động sản đã manh nha phục hồi?

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố mới đây về chỉ số giá giao dịch bất động sản quý IV/2013 tại Hà Nội ghi nhận giá chung cư ở thủ đô có sự tăng nhẹ. Sự kiện này đã thổi một làn gió hy vọng lạc quan về tương lai của thị trường trong năm mới. Tuy nhiên, liệu bất động sản 2014 đã sẵn sàng hồi phục chưa hay sẽ tiếp tục ngập chìm trong đống tồn kho, tranh chấp và hàng loạt bế tắc về chính sách chưa được khai thông khác?

Trả lời một phỏng vấn đầu năm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã có nhận định về triển vọng của thị trường bất động sản trong năm 2014 như sau, “Nhìn vào sự biến đổi của thị trường bất động sản năm 2013, nhất là sự tiến triển tích cực ở những tháng cuối năm, tôi cho rằng năm 2014 thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục, ấm dần lên”…xem thêm

Doanh nghiệp bất động sản niêm yết năm 2014: Mỗi nhà mỗi cảnh

Từ hoàn cảnh và thực lực, mỗi doanh nghiệp tự vạch con đường đi riêng trong năm 2014, có cầm cự, có mở rộng nhưng cơ bản vẫn là "thủ nhiều hơn công".

Ở một số công ty có lợi thế về vị trí dự án, về quỹ đất, về "chân trong chân ngoài", năm 2014 là năm của chuẩn bị và đón đầu các xu hướng thị trường mới…xem thêm

Chưa cho phép “sử dụng đất tạm thời”!

Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản xác nhận, đề xuất của thành phố này về việc “trong thời gian chờ điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh dự án đầu tư, cho phép các chủ đầu tư lập phương án sử dụng đất tạm thời” vẫn chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, giải quyết.

Mặc dù được khởi công từ tháng 10/2006 nhưng đến nay, thay vì những tòa nhà hoành tráng như chủ đầu tư cam kết, cái mà người dân nhìn thấy chỉ là những công trình tạm bợ được dựng lên để phục vụ cho việc trông giữ xe, ga ra ôtô và điểm rửa xe…xem thêm

Môi giới nhà đất: Ai sống qua nổi 2014?

Đúng như câu châm ngôn “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, các sàn giao dịch bất động sản đang trong một quá trình sàng lọc để hướng tới một thị trường minh bạch và bền vững. Sau hai năm khó khăn được ví là 'chết dấm, chết dúi', dân mối giới bất động sản tự nhắc mình rằng: Ai qua được 2014 sẽ sống tốt.

Thị trường trầm lắng khiến không chỉ các sàn giao dịch, văn phòng nhà đất bị ảnh hưởng mà ngay các công ty môi giới, tiếp thị "ngoại" cũng gặp nhiều khó khăn do khách hàng là các chủ đầu tư cắt giảm chi phí tiếp thị, quản lý dự án…xem thêm 

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.