CafeLand – Sự kiện về thị trường bất động sản 24h qua có một số thông tin đáng chú ý như: Doanh nhân Nguyễn Văn Đực - Những lời "nghịch nhĩ" chân thành; Ngọt đắng với Centre Point; Lời khuyên của GS Đặng Hùng Võ khi mua căn hộ mini; Thêm đối tác của Vina Megastar “lộ sáng”; Gói hỗ trợ mua nhà giá rẻ: Ngân hàng quá chắc, người dân khó vay.

Doanh nhân Nguyễn Văn Đực: Những lời "nghịch nhĩ" chân thành

“Cho chết hai phần ba, cứu phần còn lại”, “Không cần cứu và không thể cứu bất động sản bằng tiền”… những phát ngôn gây sốc gần đây của ông Nguyễn Văn Đực, phó tổng giám đốc công ty địa ốc Đất Lành, phó chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM là lời cảnh tỉnh trước hiệu ứng domino đang cuốn các doanh nghiệp bất động sản vào “thảm hoạ sóng thần” nợ xấu, nguy cơ thâu tóm và phá sản hàng loạt.

Ông dám nói những lời nghịch nhĩ vì tin rằng sự chân thành của mình có lợi cho đời sống người dân, cho kinh tế đất nước…xem thêm

Ngọt đắng với Centre Point

Chỉ trong vòng 2 năm, dự án cao ốc văn phòng Centre Point đã trải qua 3 đời chủ. Theo báo cáo thị trường bất động sản quý II/2013 của CBRE Việt Nam, chủ nhân mới của toà nhà có diện tích mặt bằng hơn 400 m2 tại số 106 đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận là Mapletree Vietnam. Việc mua bán dự án là hoạt động bình thường trong kinh doanh. Tuy nhiên, thương vụ Centre Point lại có nhiều điểm khá thú vị.

Dự án Centre Point do Công ty Cổ phần Phát triển Tài trợ Địa ốc R.C (Refico) làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 40 triệu USD. Năm 2008, Refico được Ủy ban Nhân dân TP.HCM duyệt giá cho thuê quyền sử dụng là 33,57 tỉ đồng trong 32 năm đối với khu đất vàng này…xem thêm

Lời khuyên của GS Đặng Hùng Võ khi mua căn hộ mini

Nếu thực hiện và hiểu rõ, đầy đủ tính pháp lý của từng giai đoạn của từng loại giấy tờ thì cũng không đến mức quá rủi ro.

Ông Đặng Hùng Võ cho biết “Thứ nhất, chúng ta phải tìm hiểu và biết được đầy đủ các thủ tục trước đây chủ đầu tư đã thực hiện và căn hộ hiện nay đang hoàn thành so với thiết kế ban đầu là như thế nào. Tất nhiên, để biết được những thông tin này không dễ.

Chúng ta phải biết được hồ sơ được duyệt ra làm sao và các thông tin khác liên quan đến dự án, cách tốt nhất nên hỏi các cơ quan quản lý xem với dự án như vậy, hiện nay hoàn thành rồi thì nó là thế nào và các cơ quan quản lý phải có trách nhiệm trả lời với căn hộ như vậy mà người dân mua thì liệu chuyện giấy tờ có làm được hay không.”…xem thêm

Thêm đối tác của Vina Megastar “lộ sáng”

Được biết kế hoạch góp vốn thực hiện dự án bất động sản với Vina Megastar không chỉ có Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Hạ Long (Công ty Hạ Long) mà còn có cả Công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR).

Theo đó,  ngoài Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Hạ Long, tham gia góp vốn đầu tư vào một trong số các dự án bất động sản của Công ty Vina Megastar còn có Công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR)…xem thêm

Gói hỗ trợ mua nhà giá rẻ: Ngân hàng quá chắc, người dân khó vay

Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, đến trung tuần tháng 7-2013, trên toàn quốc mới có 2 doanh nghiệp và 56 cá nhân được vay tiền, với số vốn đã giải ngân 44 tỷ đồng. Con số này là quá thấp so với kỳ vọng của người dân về gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở.

Có hiệu lực từ 1-6, đến nay, đã qua gần 2 tháng nhưng số tiền giải ngân thực tế của gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30 nghìn tỷ đồng vẫn còn hết sức khiêm tốn. Tổng hợp mới nhất từ Bộ Xây dựng cho biết, đối với tổ chức, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản xác nhận đăng ký hợp đồng cho vay đối với... 2 doanh nghiệp (Công ty CP Vicoland là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Thừa Thiên - Huế với số tiền hơn 117,7 tỷ đồng và Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân là chủ đầu tư dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội tại TP Hồ Chí Minh với số tiền 540 tỷ đồng…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.