CafeLand - Cán bộ, người dân đua nhau xẻ thịt hàng trăm hécta đất “cấm”;Thanh tra xây dựng xin “chịu” trước “lâu đài” không phép; Hành trình đằng đẵng đòi nhà tại các dự án chậm tiến độ...là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
Hành trình đằng đẵng đòi nhà tại các dự án chậm tiến độ
 
Tại Hà Nội, nhiều người mua nhà đang đằng đẵng đi đòi nhà tại các dự án chậm tiến độ từ vài năm nay mà không hề có kết quả.
 
Dự án Usilk City, Hà Đông cách đây 5 năm, khi mới chỉ xây được vài tầng đã được Công ty Sông Đà Thăng Long đưa ra một chính sách bán hàng vô tiền khoáng hậu trên thị trường bất động sản. Đó là kêu gọi khách hàng đóng 100% tiền mua nhà, đổi lại họ được tặng kèm 25m2 sàn trung tâm thương mại. Không ít người đã nhanh chóng kéo đến nộp hết tiền cho chủ đầu tư. Nhưng cay đắng, từ đó đến nay, hàng tỉ đồng của người mua nhà bị chôn vùi dưới những cọc sắt hoen rỉ...xem thêm 
 
Hải Phòng: 116 doanh nghiệp có thể bị thu hồi dự án
 
Tin từ Cổng thông tin Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, 116 doanh nghiệp trên địa bàn Tp.Hải Phòng có thể sẽ bị thu hồi dự án do chậm nộp tiền sử dụng đất. Trong đó, khoảng 30% số doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất với số lượng lớn, kéo dài. Số tiền sử dụng đất mà các doanh nghiệp còn nợ rất lớn, trong đó, có doanh nghiệp số nợ lên tới trên 30 tỷ đồng.
 
Đơn cử như Công ty cổ phần xây dựng số 5 – Inaconex, phường Vạn Hương (quận Đồ Sơn). Năm 2008, Công ty được giao hơn 21,2 ha đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu biệt thự và nhà nghỉ bán theo cơ chế kinh doanh. Đến nay, sau gần 8 năm được giao đất, công ty này vẫn chưa chấp hành việc nộp tiền sử dụng đất và số nợ lên tới hơn 30 tỷ đồng...xem thêm 
 
Thanh tra xây dựng xin “chịu” trước “lâu đài” không phép
 
Là năm thứ 3 liên tiếp, TP Hà Nội triển khai chủ đề “Năm Trật tự và Văn minh đô thị” 2016, tuy nhiên còn có địa phương lơ là thực hiện trách nhiệm công vụ, thậm chí có dấu hiệu “che chở” cho vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng tiếp diễn phức tạp. Đơn cử trường hợp công trình vi phạm của Công ty TNHH Thành Phát (Cty Thành Phát) tại huyện Thường Tín.
 
Cty Thành Phát đã ngang nhiên xây dựng dãy nhà 4 tầng không được các cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng để kinh doanh cafe, karaoke trên đất được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) quy hoạch làm điểm công nghiệp, cạnh quốc lộ 1A (cũ) ở xã Văn Bình, huyện Thường Tín...xem thêm 
 
Quảng Trị: Cán bộ, người dân đua nhau xẻ thịt hàng trăm hécta đất “cấm”
 
Dù biết rõ việc lấn chiếm đất thuộc phạm vi bảo vệ lòng hồ thủy lợi dưới cao trình đỉnh đập không đúng quy định của Nhà nước, nhưng nhiều cán bộ và người dân ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vẫn ngang nhiên xẻ thịt hàng trăm hécta đất ở thủy lợi La Ngà (xã Vĩnh Thủy). Chuyện xảy ra đã nhiều năm, hậu quả đã hiện rõ ngay trước mắt, đơn thư kiến nghị cũng không ít, nhưng các cấp chính quyền vẫn chưa xử lý.
 
Tại “danh sách các cá nhân, tập thể trồng cây trong khu vực lòng hồ La Ngà” có ký xác nhận của ông Võ Đức Diện - Phó Chủ tịch xã Vĩnh Thủy và ông Lê Vĩnh Đông - Phó Giám đốc Xí nghiệp thủy nông Vĩnh Linh, thì có tổng cộng 293,8ha đất trong phạm vi bảo vệ lòng hồ La Ngà đã được các cá nhân, tập thể vào trồng rừng. Trong đó, có đến 143,8ha do 25 hộ dân tự ý vào trồng...xem thêm 
 
Nhiều 'ông lớn' bất động sản ở Nghệ An nợ tiền sử dụng đất
 
Mặc dù cơ quan thuế đã đôn đốc bằng nhiều hình thức, phát hành thông báo nợ tiền sử dụng đất và tiền chậm nộp... nhưng đến nay vẫn còn một số doanh nghiệp không nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
 
Đến nay, trên địa bàn thành phố Vinh có 24 Dự án (trong đó có 4 dự án Nhà ở xã hội được miễn tiền sử dụng đất) được cơ quan thuế lập bộ tiền sử dụng đất dự án với tổng số tiền được thông báo theo Quyết định 80/2014/QĐ-UBND là 307,6 tỷ đồng. Số tiền sử dụng đất đã nộp vào ngân sách nhà nước: 197 tỷ đồng...xem thêm 
V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Thủ Thiêm Dragon 1,012 - 2,697
Citiesto 1,200 - 2,240
Roxana Plaza 980 - 1,411
Lideco Hạ Long 1,068 - 1,575
The Era Premium 1,078 - 2,750
New Da Nang City 699 - 971
SIMCity Premier Homes 2,350 - 2,644
Mermaid Seaview 2,629 - 1,600
Lavila Đông Sài Gòn 6,800 - 7,331
Lavita Charm 1,300 - 2,391
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.