CafeLand - Báo động tai nạn lao động tại các dự án chung cư; Tranh chấp tại Home City 177 Trung Kính vẫn chưa hạ nhiệt; Hà Nội nhan nhản chung cư xây vượt tầng, sai phép, lơ là ‘bà hỏa’... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
Báo động tai nạn lao động tại các dự án chung cư
 
Nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra tại các dự án xây dựng chung cư khiến công nhân thương vong trong thời gian gần đây đang đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn tại các công trình xây dựng chung cư hiện nay.
 
Với những công nhân thi công tại các công trình chung cư cao tầng, cụm từ “sập giàn giáo” luôn ám ảnh họ. Đã có rất nhiều vụ tai nạo lao động khiến công nhân thương vong mà nguyên nhân xuất phát từ việc giàn giáo bị sập...xem thêm 
 
Tranh chấp tại Home City 177 Trung Kính vẫn chưa hạ nhiệt
 
Tưởng chừng khúc mắc về lối đi tại Dự án Home City (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty Văn Phú - Trung Kính làm chủ đầu tư đã phần nào hạ nhiệt sau khi lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo chủ đầu tư mở lối đi 177 Trung Kính cho cư dân, nhưng tranh chấp này vẫn diễn ra căng thẳng.
 
Theo phản ánh của cư dân Home City Trung Kính, ngày 28/4, Công ty TNHH một thành viên Văn Phú - Trung Kính (Công ty Văn Phú – Trung Kính) phát đi một thông báo tới một số cơ quan truyền thông về việc đã đạt được thỏa thuận với cư dân, chủ động mở lối đi tạm phía 177 Trung Kính phục vụ cư dân Home City đi theo giờ, đảm bảo an toàn khi kết nối giao thông trong khi chờ hoàn thiện lối đi theo quy hoạch từ đường Nguyễn Chánh...xem thêm
 
Hà Nội nhan nhản chung cư xây vượt tầng, sai phép, lơ là ‘bà hỏa’
 
Chọn ngẫu nhiên 50 dự án nhà ở, chung cư cao tầng để tiến hành kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất, kết quả thanh kiểm tra cho thấy, có tới 38/50 dự án có sai phạm về quy hoạch và xây dựng.
 
Đoàn Thanh tra liên ngành của Hà Nội mới đây đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về thực hiện thanh tra, kết luận đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Hà Nội có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng đất...xem thêm
 
"Soi" dự án Tân Bình Apartment chây ì giao nhà khiến khách hàng "kêu trời"
 
Chủ đầu tư tự ý xây vượt tầng khi chưa có giấy phép khiến dự án bị đình chỉ thi công, chậm tiến độ ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua nhà.
 
Theo cam kết chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 3/2016, thế nhưng đến nay dự án vẫn đang là một công trường ngổn ngang. Nguyên nhân chính của việc chậm giao nhà là do chủ đầu tư đã tự ý xây vượt tầng và một số hạng mục khác khi chưa có giấy phép khiến công trình bị thanh tra xây dựng ra quyết định tạm đình chỉ thi công trong thời gian dài...xem thêm
 
Tự ý thay đổi vật liệu, BV Bạch Mai cơ sở 2 nguy cơ “lụt” tiến độ
 
Do tự ý thay đổi vật liệu tại Dự án BV Bạch Mai cơ sở 2, một số hạng mục ở đây đang bị đình chỉ thi công, dự án đối diện nguy cơ chậm tiến độ.
 
Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, do tự ý thay đổi vật liệu tại Dự án BV Bạch Mai cơ sở 2, một số hạng mục thi công ở đây đang bị đình chỉ thi công, dự án này đang đối diện nguy cơ tiếp tục chậm tiến độ...xem thêm
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.