CafeLand - Bất động sản khu công nghiệp TP.HCM “tắc thở” vì hạ tầng; Vì sao nhiều dự án BOT điện chậm tiến độ; Loay hoay quản lý hoạt động kinh doanh trong chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
Bất động sản khu công nghiệp TP.HCM “tắc thở” vì hạ tầng
Các khu công nghiệp, khu chế xuất được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ phát triển để thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, việc quy hoạch không đồng bộ đã kìm hãm sự phát triển của phân khúc này.
Để phát triển kinh tế, trong nhiều năm qua UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có TP.HCM đã tập trung đầu tư xây dựng nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, hệ thống kho tàng, cảng biển... xem thêm
Vì sao nhiều dự án BOT điện chậm tiến độ?
Mặc dù các dự án BOT ngành điện được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tuy nhiên quá trình đàm phán hợp đồng, chuẩn bị triển khai dự án,… còn nhiều vướng mắc, khiến một số dự án chưa thể khởi động.
Bên cạnh đó, với các dự án đã triển khai, năng lực hạn chế của các nhà thầu chính là nguyên nhân lý giải cho sự chậm trễ tại các dự án này... xem thêm
Nguy cơ “Thảm họa” giao thông Hà Nội, vì đâu: Thâu tóm đất vàng, cao ốc đua chen
Ngày 20/12, lãnh đạo thành phố Hà Nội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét một số cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho thành phố Hà Nội để đẩy mạnh phát triển hạ tầng, đồng thời cho rằng, việc thiếu nguồn vốn khiến Hà Nội nhìn thấy “thảm họa” mà không có cách nào xử lý.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc để Thủ đô rơi vào tình trạng quá tải về giao thông và đô thị còn có phần lỗi ở công tác quản lý đô thị và quy hoạch... xem thêm
Bãi đậu xe: Từ dự án ngầm tới trên cao
6 bãi giữ xe này được đề xuất xây dựng tại Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), Công viên 23 Tháng 9 (quận 1), chung cư Lý Thường Kiệt (quận 10), Bến xe Chợ Lớn (quận 6), Bến xe Tân Phú (quận Tân Phú) và Bến xe quận 8.
Để đẩy nhanh việc thực hiện các dự án trên, TPHCM kiến nghị Trung ương cơ chế chỉ định nhà đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng hợp tác công tư), vì nó mang tính cấp bách để giải bài toán ùn tắc giao thông... xem thêm
Loay hoay quản lý hoạt động kinh doanh trong chung cư
Nhiều hộ kinh doanh nhỏ lo lắng trước Nghị định 99/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh trong chung cư. Không chỉ bởi bản nghị định thiếu những hướng dẫn cụ thể, cơ chế xử phạt mà còn chưa thuyết phục được các doanh nghiệp siêu nhỏ.
Đâu là giải pháp siết chặt quản lý hoạt động nhà chung cư, đồng thời bảo đảm sự phát triển kinh doanh hộ gia đình, doanh nghiệp vừa, siêu nhỏ là điều cơ quan chức năng các cấp cần tính đến... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.