CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: Biệt thự mọc như nấm trên đất nông nghiệp; Phú Quốc có lập nên “hat-trick”?; Thành tích phân lô mặt biển: Đà Nẵng mắc bẫy đại gia;…

Biệt thự mọc như nấm trên đất nông nghiệp - “Vải thưa che mắt thánh”

Hàng chục nghìn m2 đất thuộc diện giao làm mô hình kinh tế V.A.C ở xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng đang bị “phù phép” thành những biệt thự sang trọng nhưng không hề có sự can thiệp nào từ phía chính quyền địa phương.

Điều đáng nói, những khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng này lại nằm trên đất nông nghiệp được giao cho người dân phát triển mô hình kinh tế V.A.C, vốn không thuộc diện được xây dựng nhà ở kiên cố. Ngạc nhiên hơn, việc xây dựng trái phép này vẫn cứ ngang nhiên diễn ra trước cổng UBND xã Thượng Mỗ ngay giữa ban ngày và không hề có ai nhắc nhở hay lên tiếng…xem thêm

Phú Quốc có lập nên “hat-trick”?

Đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang đứng trước cơ hội mới: Trở thành đô thị loại II; thành lập TP.Phú Quốc và xây dựng Đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Đầu năm 2014 đến nay, tại huyện Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 11 DA với diện tích hơn 120ha; cấp mới 22 giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 643ha, tổng số vốn 33.409 tỉ đồng; nâng tổng số DA trên địa bàn huyện là 194 DA đầu tư được chấp thuận chủ trương và được cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích 8.530ha.

Hiện Bộ Nội vụ đang thẩm định, trình Chính phủ xem xét quyết định. Bên cạnh đó cũng đã triển khai đề án xây dựng Đặc khu kinh tế Phú Quốc. Đến nay, đề án đang được gửi lấy ý kiến các bộ, ngành trung ương để hoàn thiện, báo cáo Ban Cán sự Đảng Chính phủ xem xét. Nói chung, đảo ngọc Phú Quốc đang đứng trước cơ hội phát triển nhanh, có tính nhảy vọt!...xem thêm

Đồng Nai: Điều chỉnh quy hoạch chung 1/10.000 thành phố Biên Hòa

UBND Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 thành phố Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quy hoạch điều chỉnh, thành phố Biên Hòa có tổng diện tích 26.354,82 ha, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 1,3 - 1,4 triệu người, toàn bộ là dân số đô thị với tỷ lệ đô thị hóa là 100 %.

Tính chất, chức năng của thành phố Biên Hòa là đô thị tổng hợp cấp vùng loại I và là đô thị vệ tinh độc lập trong vùng đô thị trung tâm (vùng bán kính 30km) của Vùng TP.HCM; cùng thực hiện các chức năng cấp vùng với đô thị hạt nhân TP.HCM như tài chính, thương mại dịch vụ, nghiên cứu, đào tạo, y tế, văn hóa, du lịch, giải trí, thể dục thể thao. Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, dịch vụ, khoa học kỹ thuật của tỉnh Đồng Nai…xem thêm

Thành tích phân lô mặt biển: Đà Nẵng mắc bẫy đại gia?

Tổng số vốn hàng trăm dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng ven biển được vẽ trên giấy, tuyến đường tỷ đô Đà Nẵng - Quảng Nam lên đến 6 tỷ USD. Thế nhưng, chẳng ai biết chính xác số tiền các đại gia đã đầu tư, và tại sao các dự án hoang hóa nhiều năm nay mà họ vẫn bình chân như vại.

 Mới đây, một đại gia buôn bán bất động sản tại Đà Nẵng đã tự nã súng vào đầu kết liễu mạng sống mà nguyên nhân là do vỡ nợ. Phát súng tự kết liễu cuộc đời mình của đại gia bất động sản này là minh chứng cho đoạn kết buồn thời vàng son đất đai nơi thành phố đáng sống này.

Ông T. bảo: “Ai cũng nghĩ chắc mấy ổng chết khi dự án đầu tư tại các bãi biển Đà Nẵng không triển khai được. Nghĩ rứa là nhầm, bởi cái dự án hàng chục, hàng trăm triệu USD chỉ là dự án vẽ trên giấy, chớ có bỏ tiền đầu tư mô mà chết”…xem thêm

Bất động sản du lịch: Tiềm năng, nhưng…

Sau một thời gian dài các nhà đầu tư trong và ngoài nước đua nhau đăng ký triển khai hàng trăm dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, nhưng kết quả để lại là một dải ven biển miền Trung bị băm nát bởi nhiều dự án dở dang.

Đến thời điểm này, phân khúc được ví như “cô gái đẹp đang say giấc nồng” này đang dần hồi tỉnh với những dự án đã, đang và sẽ được triển khai bởi các nhà phát triển bất động sản đầy tham vọng.

Mặc dù vậy, những động thái trên cho thấy, lĩnh vực bất động sản du lịch Việt Nam vẫn “mạnh ai nấy làm”, mà thiếu một sự gắn kết để xây dựng nên một chiến lược phát triển tổng thể cho bất động sản du lịch Việt Nam. Chính vì vậy, tân Chủ tịch Hội Bất động sản du lịch, ông Bùi Ngọc Sương (nguyên Chủ tịch tỉnh Kiên Giang, nguyên Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ) nhấn mạnh, ngoài việc chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên, mục tiêu quan trọng của Hội là hỗ trợ các hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.