CafeLand – Vốn mạnh mới được kinh doanh bất động sản; Bán bất động sản trực tuyến, chiêu trò PR; Đà Nẵng: Công bố giá đất các tuyến đường chưa đặt tên thuộc các khu dân cư;… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Vốn mạnh mới được kinh doanh bất động sản

 Thị trường bất động sản năm 2015 có thể tập trung vào căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng và hướng tới thị trường nhà cho thuê.

“Các chế định mới về ký quỹ và bảo lãnh bất động sản (BĐS) không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mà còn thiệt hại cho khách hàng vì cuối cùng chi phí cũng phải cộng vào giá bán” - ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, góp ý trong buổi tổng kết đánh giá tình hình thị trường BĐS năm 2014, ngày 29-1

 Đại diện Hiệp hội BĐS TP cho biết các luật vừa ban hành đã bổ sung một số chế định mới như ký quỹ (tại Luật Đất đai 2013 và Luật Đầu tư 2014), bảo lãnh BĐS hình thành trong tương lai (theo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi 2014). Theo đó chủ đầu tư phải ký quỹ với mức 1%-3% tổng mức đầu tư của dự án khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án.

Đối với việc mua bán BĐS hình thành trong tương lai, doanh nghiệp phải nộp số tiền bảo lãnh tương đương giá trị BĐS sẽ hình thành vào ngân hàng. Ngoài ra còn phải nộp cho ngân hàng khoản phí bảo lãnh khoảng 2%/năm trên tổng giá trị bảo lãnh…xem thêm

Bán bất động sản trực tuyến, chiêu trò PR?

Hàng loạt sản phẩm dự án căn hộ được niêm yết công khai trên mạng với giá bán, số căn, số tầng, hướng nhà, diện tích, với các mã giống như cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Nhưng với bất động sản có giá trị rất lớn, cách bán này có lẽ cũng chỉ là... cách bán.

 Để mua căn hộ, khách hàng cũng chỉ cần đăng ký qua mạng. Kiểu bán hàng qua mạng này đang được một số chủ đầu tư, đơn vị phân phối áp dụng như một chiêu mới nhằm kích cầu mua bán bất động sản.

Ngày 25/1/2015, Sàn giao dịch Bất động sản Atlantics Việt Nam mở bán đợt 1, niêm yết 38 căn hộ tại Dự án Sun Square Mỹ Đình qua sàn giao dịch bất động sản trực tuyến batdongsans.vn. Ngay sau khi lễ mở bán kết thúc, bảng niêm yết Dự án Sun Square trên sàn trực tuyến batdongsans.vn đã “đỏ chót” với hàng chục giao dịch thành công. Số lượng căn hộ được khách hàng đặt mua vẫn liên tiếp thay đổi và được cập nhật liên tục trên sàn trực tuyến trong những ngày sau đó…xem thêm

Đưa một số dự án du lịch ra khỏi vùng đệm Di sản Vịnh Hạ Long

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho rằng các quy hoạch vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đã có từ hơn chục năm, khi đó thành phố Hạ Long chưa phát triển. Do quá trình phát triển, việc quản lý vùng đệm của Di sản thiên nhiên thế giới hiện nay có nhiều khó khăn, thậm chí không thể quản lý được.

Như vậy, tới đây quy hoạch vùng đệm của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long có thể sẽ giảm về diện tích.

Nhiều diện tích của các dự án phát triển đô thị, du lịch như đề xuất về việc lấn biển xây biệt thự của Tập đoàn Tuần Châu, hay mới đây nhất là các dự án du lịch đang được triển khai của Sun Group... có thể sẽ được đưa ra khỏi vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới…xem thêm

Tiểu thương bất bình việc phá bỏ Chợ Đầm- Nha Trang

 Các tiểu thương không đồng tình với việc xây dựng mới Chợ Đầm (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã đồng loạt bãi thị vào sáng 30-1

 Khoảng 6 giờ ngày 30-1, hàng trăm tiểu thương tập trung trước Chợ Đầm để bày tỏ sự không đồng tình với kế hoạch xây dựng mới ngôi chợ hơn 40 năm tuổi này vì có nhiều điểm bất hợp lý.

Các tiểu thương cho rằng khu vực trung tâm chợ (hay còn gọi là nhà tròn) phá đi để xây đài phun nước là rất lãng phí. Việc di dời tất cả các hộ buôn bán sang chợ mới nếu không cẩn thận lại rơi vào tình cảnh ế ẩm như các trung tâm thương mại ở Hà Nội và TP HCM.

Những người buôn bán lâu năm ở chợ còn thắc mắc tại sao chủ đầu tư là Công ty CP Sông Đà - Nha Trang đã huy động vốn và đấu giá các lô sạp trong khi công trình chưa xây dựng xong. Nhiều người buôn bán cả chục năm ở đây không được đền bù mà phải mua lại lô sạp nhưng không được ưu đãi gì…xem thêm

Đà Nẵng: Công bố giá đất các tuyến đường chưa đặt tên thuộc các khu dân cư

UBND Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định quy định giá đất để tính thuế đối với các đường chưa đặt tên tại các khu dân cư trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang.

 KDC Công ty Cấp nước và Sở KH&ĐT cũ (địa bàn phường Hải Châu 1): đường 5,5m giá đất là 14,3 triệu/m2;

KDC Biệt thự Đảo Xanh 1 (địa bàn phường Hòa Cường Bắc): giá đất đường 5,5m là 12,5 triệu/m2, đường 7,5m là 14 triệu/m2.

 Các KDC gia đình quân đội: đường 5,5m giá đất là 1,98 triệu/m2, đường 7,5m là 2,88 triệu/m2;…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Lavida Plus 1,749 - 3,201
Park Riverside Premium 3,400 - 27,200
TMS Luxury Hotel Da Nang Beach 2,000 - 2,978
Green River 834 - 1,118
Rosita Garden 2,980 - 6,170
Osimi Tower 936 - 4,950
Sunshine City 2,500 - 3,618
River Panorama 1,700 - 3,461
D1 Mension 7,700 - 20,570
d’Edge Thảo Điền 473 - 11,446
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.