CafeLand - Vụ chung cư Harmona bị siết nợ: Chủ đầu tư cam kết, cư dân vẫn bất an; Ôm nhà tiền tỷ, vỡ mộng theo mưa; Bất động sản dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp thành lập mới... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
VNREA kiến nghị dừng Thông báo “cao ốc phải có 3 tầng hầm”
 
Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa có văn bản kiến nghị về Thông báo số 182/TB-QHKT ngày 14/4/2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, quy định nhà cao tầng phải có 3 tầng hầm.
 
Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam, văn bản của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội có một số bất cập, gây khó khăn cho doanh nghiệp.
 
Cụ thể, thông báo không quy định rõ về quy mô, vị trí, tính chất công trình, dự án như ở nội đô, ngoại thành, hay nhà ở xã hội, nhà ở thương mại… Điều này gây khó khăn trong quá trình áp dụng, gây ách tắc toàn bộ hoạt động đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố...xem thêm 
 
Ôm nhà tiền tỷ, vỡ mộng theo mưa
 
Sau trận mưa kéo dài thâu đêm đến sáng ngày 25/5 nhiều chung cư, khu đô thị mới đã trở thành những “ốc đảo” ngập chìm trong nước. Thậm chí sang đến ngày 26/5, có chung cư vẫn chưa thoát khỏi biển nước bị cô lập với bên ngoài.
 
Từng được quảng cáo với phong cách chuẩn châu Âu nhưng chỉ sau một đêm mưa khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) đã bị ngập sâu vài chục cm, có chỗ ngập đến 60cm. Một cư dân sống tại chung cư Victoria Văn Phú cho biết, đêm ngày 24/5 do tình trạng quá tải tầng hầm hết chỗ để xe nên nhiều gia đình phải để xe bên ngoài. Đến sáng ra thì ai nấy đều tá hỏa vì khu đô thị bị bao vây trong nước, những xe ô tô đỗ bên ngoài bị chìm trong biển nước...xem thêm 
 
Vụ chung cư Harmona bị siết nợ: Chủ đầu tư cam kết, cư dân vẫn bất an
 
Mặc dù đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn tất nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng vào ngày 15/6. Tuy nhiên, cư dân chung cư Harmona vẫn không an tâm, nhiều người lo lắng khi ngân hàng thông báo sẽ thu hồi nợ ngày 9/6, vậy đợi đến ngày chủ đầu tư trả được nợ liệu cư dân có phải dọn ra khỏi nhà.
 
Liên quan đến vụ việc ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn ra quyết định siết nợ đối với chung cư Harmona (Trương Công Định, Tân Bình) vì chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thanh Niên không thực hiện nghĩa vụ trả nợ ngân hàng đúng thời hạn. Vụ việc khiến hơn 600 hộ dân tại chung cư này hết sức hoang mang...xem thêm 
 
Bất động sản dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp thành lập mới
 
Trong 5 tháng đầu năm 2016, lĩnh vực bất động sản đứng đầu về số lượng doanh nghiệp được thành lập mới với 1.076 doanh nghiệp, tăng 121,4% so với cùng kỳ năm 2015.
 
Số liệu vừa được Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đưa ra trong báo cáo tình hình đăng ký doanh nghiệp 5 tháng đầu năm 2016. Theo đó, hầu hết các ngành, lĩnh vực hoạt động có xu hướng tăng về tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới so với cùng kỳ năm 2015. Lĩnh vực bất động sản dẫn đầu với 1.076 doanh nghiệp đăn ký thành lập mới, tăng 121,4%. Xếp sau là lĩnh vực  Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội...xem thêm 
V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.