Đỏ mắt chờ vay tiền ngân hàng mua nhà; Huyện Bảo Lâm kiến nghị Lâm Đồng 'giải vây' cho các trường hợp hiến đất làm đường, tách thửa đất; 'Siết tín dụng bất động sản, đập chuột không bể bình hay bình đã bể... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Đỏ mắt chờ vay tiền ngân hàng mua nhà

Rơi vào tình huống khó xử hơn chị Kim, anh T. (TP.HCM) thậm chí đã đặt cọc 1 tỷ đồng cho chủ miếng đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) sau khi được ngân hàng "hứa" cho vay. Tuy nhiên, đến ngày hẹn, nhân viên ngân hàng báo tín dụng bất động sản đã bị siết nên không thể giải ngân.

Lúc này, anh buộc phải thương thảo với chủ đất để kéo dài thời hạn thanh toán và vay mượn nguồn khác. Nếu không, số tiền đã cọc coi như mất. Còn anh Lê Anh, một nhà đầu tư lâu năm, làm hồ sơ vay 5 tỷ đồng từ tháng 4 nhưng đến tháng 5 mới được giải ngân...xem thêm

Điểm danh những dự án của “á quân” nợ thuế HDTC

Theo thông tin được Cục Thuế TPHCM công khai vừa qua, hiện có 30 tổ chức, cá nhân nợ thuế tổng cộng hơn 1.900 tỉ đồng đến ngày 31/3. Chỉ tính riêng 4 doanh nghiệp nợ thuế lớn, số tiền đã lên đến hơn 1.400 tỉ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) nợ 351,8 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, tiền thân của HDTC là Ban quản lý công trình nhà ở. Doanh nghiệp được cổ phần hóa từ năm 2015 theo quyết định của UBND thành phố, chính thức trở thành Công ty Cổ phần vào ngày 29/4/2016. Tại thời điểm đăng ký thay đổi hồi tháng 7/2019, HDTC có vốn điều lệ 2.241,9 tỉ đồng. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Đinh Trường Chinh (sinh năm 1974). Báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2020, HDTC ghi nhận doanh thu thuần của Công ty đạt 860 tỉ đồng, lợi nhuận gộp đạt 411 tỉ đồng, tăng 8% so với năm trước đó. Như vậy, lợi nhuận gộp biên của HDTC lên tới gần 50%...xem thêm

'Siết tín dụng bất động sản, đập chuột không bể bình hay bình đã bể?'

Nêu ý kiến thảo luận tại tổ TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, từ thực tiễn TP.HCM cho thấy chúng ta đã kiểm soát được dịch Covid-19 rất tốt, quá trình phục hồi và phát triển kinh tế diễn ra mạnh mẽ và khá đồng bộ.

Tuy nhiên, ông Mãi cho rằng, vẫn còn những vấn đề tồn tại cần nhận dạng. Ông Mãi dẫn chứng, khu vực bất động sản vẫn âm 12,6%. Có chuyện là đà phục hồi chậm sau dịch nhưng cũng có tác động mới từ những tháng đầu năm này. “Khi chúng ta siết tín dụng vào bất động sản, có hay không chuyện chúng ta đập con chuột mà không làm bể bình, hay là đã bể bình rồi?”, ông Mãi nêu và cho rằng, vấn đề là làm sao siết tín dụng vào bất động sản cho đúng, để tránh ảnh hưởng đến các dự án bất động sản cần tiếp tục được triển khai, dòng vốn sẽ vào, công ăn việc làm được tạo ra và chúng ta giúp nhiều gia đình được an cư...xem thêm

Huyện Bảo Lâm kiến nghị Lâm Đồng 'giải vây' cho các trường hợp hiến đất làm đường, tách thửa đất

UBND huyện Bảo Lâm cho rằng, đối với các khu vực, diện tích đất đã hiến đất, mở đường, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn mà quy hoạch nông thôn mới chưa phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thì tiếp tục cho thực hiện các công việc còn lại (trình tự thủ tục, cơ sở hạ tầng,...) và các quyền của người sử dụng đất.

UBND huyện có trách nhiệm cập nhật quy hoạch vùng, quy hoạch xây dựng nông thôn mới phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.