CafeLand - Hoang vắng Khu đô thị Quang Minh; TP.HCM chỉ được tách thửa khi hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật; Chây ì bàn giao, chủ đầu tư Discovery Complex 302 Cầu Giấy bị "tố" gây khó dễ khách hàng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Chung cư, khách sạn bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ

Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên; nhà trẻ… đều phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Theo quy định trong nghị định, đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, gồm: Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình, máy móc, thiết bị; các loại hàng hóa, vật tư. Đây sẽ là những đối tượng được doanh nghiệp bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường bảo hiểm khi bị thiệt hại do xảy ra cháy, nổ... xem thêm

TP.HCM: Chỉ được tách thửa khi hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Khu đất chỉ được thực hiện các thủ tục tách thửa sau khi người sử dụng đất thực hiện hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và được cơ quan chức năng nghiệm thu, tiếp nhận.

Theo đó, khu đất chỉ được thực hiện các Thủ tục tách thửa sau khi người sử dụng đất thực hiện hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và được cơ quan chức năng nghiệm thu, tiếp nhận. Việc tách thửa này phải căn cứ vào kế hoạch cụ thể từng năm của quận, huyện và căn cứ vào đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000, quy hoạch chi tiết điểm dân cư nông thôn đã được duyệt... xem thêm

Nhà ở công nhân, mới đạt 28% nhu cầu

Hàng triệu công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp trên cả nước cần nhà ở, nhưng số lượng dự án nhà ở xã hội cho công nhân chỉ mới đáp ứng được 28% nhu cầu.

Theo quy hoạch phát triển các khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, tổng số công nhân khu công nghiệp đạt khoảng 7,2 triệu người. Số công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên cả nước có nhu cầu về chỗ ở đến năm 2020 khoảng 4,2 triệu người, tương đương khoảng 33,6 triệu m2 nhà ở... xem thêm

Hoang vắng Khu đô thị Quang Minh

Từng được kỳ vọng sẽ là khu đô thị hiện đại bậc nhất Thủ đô, nhưng sau 10 năm triển khai, Khu đô thị Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) lại là một sản phẩm lỗi.

Khu đô thị Quang Minh có quy mô 45 ha, tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Long Việt làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công gồm các nhà thầu: Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hoà Bình, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hồng Hà, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, từ kỳ vọng đã biến thành thất vọng khi khu đô thị vẫn vắng heo vắng hắt, trở thành một dự án nằm bất động... xem thêm

Chây ì bàn giao, chủ đầu tư Discovery Complex 302 Cầu Giấy bị "tố" gây khó dễ khách hàng

Không chỉ chậm tiến độ, chây ì bàn giao căn hộ cho khách hàng, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy - Công ty thành viên của Kinh Đô TCI Group - do ông Trần Đức Minh làm Chủ tịch HĐQT còn bị "tố" lập lờ khi không giải thích rõ ràng về việc nhiều khách hàng phải mua tăng diện tích so với hợp đồng.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, dự án liên tục trễ hẹn bàn giao. Tính đến thời điểm này, đã hơn một năm theo thời hạn trong hợp đồng, khách hàng của dự án vẫn chưa được nhận nhà. Trong đó, nhiều người cho biết họ đã phải bỏ thêm một số tiền lớn trang trải cho việc thuê nhà để cả gia đình có chỗ ở trong khi chờ bàn giao căn hộ... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.