CafeLand - Nhiều nhà nguy hiểm ở Hà Nội chờ sập và điệp khúc “rà soát”; Dân tố thêm hàng loạt sai phạm khác tại Chung cư Nam Xa La; Công ty Bầu Đức vẫn nặng gánh bởi bất động sản và tương lai bất định... là những thong tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Nhiều nhà nguy hiểm ở Hà Nội chờ sập và điệp khúc “rà soát”

Nhiều người dân Hà Nội đang phải sống phấp phỏng, nơm nớp lo sợ vì những ngôi nhà nghiêng, sụt lún, xuống cấp, các công trình nhà cổ có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, nhất là mỗi khi mưa bão.

Đây không phải là vấn đề mới, nhưng nhiều năm qua việc giải quyết, xử lý đối với các ngôi nhà nguy hiểm vẫn chuyển biến chậm chạp. Sau vụ sập một biệt thự ở phố Trần Hưng Đạo, mới đây là sập nhà ở phố Cửa Bắc, Hà Nội đều có chỉ đạo kiểm tra, rà soát, nhưng sau rà soát là giải pháp gì, xử lý cụ thể ra sao thì câu trả lời còn bỏ ngỏ...xem thêm

 Đâu dễ để đặt điểm kinh doanh ở chung cư!

Trên giấy ghi trụ sở tại căn hộ chung cư không có nghĩa là trụ sở này được sử dụng để hoạt động kinh doanh.

Ngay cả doanh nghiệp (DN) từng được cấp giấy chứng nhận đăng ký DN có ghi trụ sở tại chung cư thì vẫn có thể bị “trục xuất” bất cứ lúc nào.
Điều 80 Nghị định 99/2015 hướng dẫn Luật Nhà ở quy định: Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong vòng sáu tháng, kể từ ngày 10-12-2015 (ngày có hiệu lực của nghị định này). Sau ngày 10-6-2016, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư nữa...xem thêm

Công ty Bầu Đức vẫn nặng gánh bởi bất động sản và tương lai bất định

Từ một “đại gia” trong ngành bất động sản, giờ đây hoạt động kinh doanh chính của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lại là nông nghiệp. Tuy nhiên, dù cố gắng thoát khỏi mảng kinh doanh bất động sản ở Việt Nam nhưng nó vẫn là một gánh nặng đối với doanh nghiệp này.

Chỉ trong Quý 2 năm 2016 sau khi đánh giá lại tại sản thì mảng bất động sản đã làm cho HAGL thua lỗ gần 1.000 tỷ đồng. Chắc chắn khó khăn vẫn chưa dừng lại ở đây và mảng bất động sản tiếp tục bào mòn sức khỏe HAGL. Bên cạnh đó các mảng nông nghiệp khác như mía đường, cao su, kể cả chăn nuôi bò dường như không mấy khả quan. Tương lai của HAG dường như ngày càng mù mịt...xem thêm

Chung cư Nam Xa La: Dân tố thêm hàng loạt sai phạm khác

Ngoài việc tự ý chia nhỏ các căn hộ tầng 2, tầng 3 để bán, liên doanh chủ đầu tư dự án chung cư Nam Xa La (phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) là Công ty Phúc Hà và Công ty Vinaconi còn khiến cư dân bức xúc vì hàng loạt các sai phạm khác.

Theo đơn phản ánh của cư dân, một số công trình được xây dựng ngoài quy hoạch theo thiết kế cấp phép của tòa nhà thuộc phần sở hữu chung của cư dân Nam Xa La làm mất mỹ quan, lạm dụng không gian và diện tích đất công cộng, cản trở việc đi lại của cư dân như khu vực lán cho thuê rửa xe, gây ảnh hưởng trầm trọng cảnh quan chung, gây mất vệ sinh khu vực cổng chính lối ra vào của toàn bộ cư dân và mất an toàn cho người và phương tiện qua đây do các xe đỗ chiếm diện tích đường đi và nước thường xuyên chảy lênh láng khu vực này...xem thêm

Chủ đầu tư Chung cư N08B Dịch Vọng hợp thức hóa sai phạm?

Liên quan đến những phản ánh của cư dân, chủ đầu tư Chung cư N08B Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, các cáo buộc này là không có cơ sở. Riêng sai phạm xây thêm tại tầng áp mái, chủ đầu tư khẳng định, mình đã chấp hành nghiêm chỉnh.

Theo phản ánh của một số cư dân Tòa nhà N08B, Khu đô thị Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), tòa nhà này đã được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thanh Bình Hà Nội hoàn thiện và bàn giao cho cư dân từ năm 2010...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.