CafeLand - Chờ nhà đến “Tết Công Gô”; Thanh tra đất đai tại 24 tỉnh, thành phố có dấu hiệu vi phạm; Nhà hư hỏng gần 2 năm chưa được bồi thường ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Chờ nhà đến “Tết Công Gô”
 
Bỏ hàng tỷ đồng để mua nhà đất nhưng rất nhiều khách hàng đang phải khốn khổ vì chờ mãi mà không được chủ đầu tư giao nhà, thậm chí có dự án đình trệ cả chục năm trời.
 
Mới đây, hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án HQC Hóc Môn do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư đã kéo đến trụ sở công ty này để yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thiện bàn giao căn hộ và trả tiền lãi phát sinh do chậm hợp đồng... xem thêm
 
Thanh tra đất đai tại 24 tỉnh, thành phố có dấu hiệu vi phạm
 
Từ nay đến năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thanh tra diện rộng về đất đai tại hàng loạt tỉnh, thành phố.
 
Cụ thể, năm 2016 và 2017, thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai tại 3 tỉnh là Phú Thọ, Hà Tĩnh và Khánh Hòa. Bên cạnh đó, sẽ thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính đất đai tại 5 tỉnh, thành phố khác... xem thêm
 
Nhà hư hỏng gần 2 năm chưa được bồi thường
 
Người dân huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc chưa được bồi thường hư hỏng nhà cửa trong dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ (QL) 1 đoạn qua địa bàn huyện Hoài Nhơn.
 
Cụ thể, khoảng cuối năm 2014, đơn vị thi công QL1 đã lu lèn mặt đường khiến phần lớn các ngôi nhà dọc tuyến bị rạn nứt... xem thêm
 
Mập mờ tín dụng bất động sản
 
Dù nhiều ngân hàng tuyên bố đã giảm cho vay bất động sản, song thực tế, nhiều khoản cho vay bất động sản đang “ẩn” dưới hình thức cho vay tiêu dùng, nên tín dụng bất động sản có thể cao hơn nhiều so với con số báo cáo.
 
Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam liên tiếp ra văn bản nhắc nhở các ngân hàng thương mại kiểm soát tín dụng bất động sản do mức độ tập trung tín dụng vào lĩnh vực này thời gian qua là rất lớn... xem thêm
 
Đan Phượng, Hà Nội: Bị thu hồi đất 5 năm chưa được đền bù
 
UBND xã thu hồi hàng trăm mét vuông đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà văn hóa cụm, nhưng đến nay gia đình bà Nguyễn Thị Lan (cụm 6, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) vẫn chưa nhận đủ tiền đền bù. Những lá đơn khiếu nại gia đình bà gửi đi, đến nay vẫn chưa thấy hồi âm.
 
Bà Nguyễn Thị Lan là một trong số 21 hộ dân bị thu hồi đất cho biết: Năm 1993, UBND xã Hồng Hà tổ chức thực hiện Quyết định số 250/QĐ-UBND ngày 5/8/1992 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ) về việc giao đất nông nghiệp ổn định lâu dài cho các hộ gia đình, cá nhân sản xuất nông nghiệp... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.