CafeLand - Đà Nẵng giải tỏa, di dời 9 khu tập thể cũ; Nhà ở cho công nhân, thiếu mà thừa; Xử lý lấn chiếm đất trái phép tại dự án vui chơi giải trí Đống Đa…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Đà Nẵng: Giải tỏa, di dời 9 khu tập thể cũ

UBND thành phố Đà Nẵng vừa cho phép giải tỏa, di dời 09 khu tập thể đã xuống cấp trên địa bàn thành phố.

Danh sách 9 khu tập thể gồm: 05 Nguyễn Thái Học; 57 Hùng Vương; 110 Hoàng Diệu; 69B Trần Phú; 159 Trần Phú; KTT 50-52 Lê Lai P.Thạch Thang; 23 Nguyễn Thiện Thuật P.Bình Thuận; KTT 129 (83 cũ) Hải Phòng P.Thạch Thang và 10 Trần Bình Trọng P.Hải Châu II.

Theo UBND Đà Nẵng, các khu này đã xuống cấp, với chất lượng kiểm định còn lại dưới 40% để giải tỏa, di dời các hộ dân nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản trong mùa mưa bão sắp đến…xem thêm

Xử lý lấn chiếm đất trái phép tại dự án vui chơi giải trí Đống Đa

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về phương án sắp xếp lại khu đất Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí Đống Đa, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xử lý các trường hợp lấn chiếm trái phép trên phạm vi quỹ đất Dự án xây dựng tổ hợp vui chơi giải trí Đống Đa theo đúng quy định pháp luật…xem thêm

Nóng” phí bảo trì chung cư

Mặc dù đã được Luật quy định rõ ràng, thế nhưng việc quản lý và sử dụng khoản 2% phí bảo trì chung cư như thế nào vẫn là điểm “nóng” gây ra nhiều cuộc tranh cãi giữa chủ đầu tư, ban quản trị và cư dân.

Theo quy định tại Luật Nhà ở, khi chưa thành lập được ban quản trị chung cư thì chủ đầu tư có trách nhiệm tạm lập tài khoản để quản lý khoản phí bảo trì. Sau khi ban quản trị nhà chung cư được thành lập, chủ đầu tư phải chuyển giao ngay kinh phí bảo trì cộng và lãi suất cho ban quản trị để thực hiện quản lý, sử dụng theo quy định.

Mặc dù Luật đã quy định rõ như vậy nhưng trên thực tế nhiều cuộc xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư liên tiếp xảy ra liên quan tới khoản phí này…xem thêm

Nhà ở cho công nhân, thiếu mà thừa

Nhằm ổn định cuộc sống cho công nhân ngoại tỉnh tại TP Hồ Chí Minh, Thành phố đã triển khai xây dựng rất nhiều nhà ở, nhà lưu trú dành cho công nhân. Tuy nhiên,một số khu nhà lưu trú dành cho họ lại vắng bóng người ở.

Theo khảo sát của phóng viên đối với một số công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn Thành phố, những bất tiện khiến nhà lưu trú tại các KCN-KCX không thu hút công nhân vào ở là do giá thuê cao, xa nơi làm việc, không cho nấu ăn, không có chỗ cho người thân vào thăm… Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh có gần 280.000 công nhân đang làm việc tại các KCN-KCX nhưng hơn 90% phải đi thuê trọ bên ngoài vì nhà lưu trú chỉ mới đáp ứng khoảng 9% nhu cầu nhà ở của họ…xem thêm

Hải Phòng: Cơ quan quản lý cho xây nhà không phép?

Công trình diện tích cả trăm m2 xây ngay mặt đường Trần Khánh Dư cách Quận Ngô Quyền và phường Máy Tơ chỉ khoảng 500m, không có giấy phép xây dựng nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định gây mất niềm tin trong nhân dân về trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng của cơ quan công quyền.

Ngày 16/10/2015 có mặt tại 116 Trần Khánh Dư, công trình này đã đổ xong mái bê tông cốt thép tầng một và công nhân xây dựng đang thi công cột bê tông cốt thép tầng hai…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.