CafeLand - Nhà ở xã hội: bao giờ thoát vòng luẩn quẩn; Làm sao để Việt Nam không biến cơ hội thành thách thức; “Nốt trầm” trong sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà tại BIDV... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Nhà ở xã hội: Bao giờ thoát vòng luẩn quẩn?

Nhà ở xã hội được nói đến rất nhiều thời gian vừa qua, được đánh giá là có nhu cầu rất lớn trong xã hội. Thế nhưng, việc phát triển phân khúc nhà ở này bao năm qua vẫn ì ạch, mặc dù đã có những chính sách ưu đãi và cả những ràng buộc đối với các chủ đầu tư. Trong lúc tại các dự án thương mại, nhà ở xã hội được mua đi bán lại trái quy định, thì ở một số nơi nhà ở xã hội bán không ai mua, một phần do dự án nằm tại các khu vực xa trung tâm.

Việc triển khai xây dựng Nhà ở xã hội tại quỹ đất 20% phụ thuộc vào công tác giải phóng mặt bằng, kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại nên tiến độ thực hiện thường chậm...xem thêm

“Nốt trầm” trong sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà tại BIDV

Trong suốt 35 năm làm việc tại BIDV, bằng vai trò và ảnh hưởng của mình, ông Trần Bắc Hà đã để lại những dấu ấn riêng và giúp ngân hàng này gặt hái nhiều thành công. Thế nhưng những khoản nợ xấu, những dự án nghìn tỉ tựa như những “nốt trầm” khiến ông vướng vào vòng lao lý.

Một trong những khối tài sản “khủng” tại Bình Định được người dân nhắc đến nhiều nhất của gia đình ông Trần Bắc Hà là khu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn - một resort 4 sao sở hữu bãi biển riêng kéo dài hơn 500m, tọa lạc tại số 01 đường Hàn Mặc Tử, TP. Quy Nhơn, Bình Định...xem thêm 

Quảng Ngãi ra tối hậu thư với chủ đầu tư Khu đô thị công nghiệp Dung Quất

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị công nghiệp Dung Quất chậm nhất đến tháng 3/2019 phải trả 123 tỷ đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng cho ngân sách tỉnh.
 
UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt khẩn trương ký Hợp đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng, đo đạc, cắm mốc, chỉnh lý bản đồ cho toàn bộ khu đất 44ha bổ sung giai đoạn 1A của dự án với Trung tâm Phát triển quỹ đất Dung Quất trước ngày 05/12 và cam kết chịu trách nhiệm việc ứng kinh phí để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng....xem thêm
 
Làm sao để Việt Nam không biến cơ hội thành thách thức?

Trong một hội nghị mới đây về CPTPP - cơ hội và thách thức, TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), chia sẻ Việt Nam từng rất giỏi trong việc biến cơ hội thành thách thức trong các FTA trước đây, và mong rằng chúng ta sẽ làm được điều ngược lại với CPTPP.

Phó thủ tướng nói, chúng ta tiếp tục đẩy nhanh việc hoàn thành đàm phán và ký kết các hiệp định thương mại mới...xem thêm

Thủ tướng: Tận dụng dòng hải lưu thương mại để đi nhanh hơn

Thủ tướng cho rằng thương mại thế giới đang đứng trước nhiều thử thách lớn, trong đó có sự nổi lên của tư tưởng bảo hộ, căng thẳng thương mại, nguy cơ xói mòn niềm tin vào hệ thống thương mại tự do. Tuy nhiên, xu hướng toàn cầu hóa, đề cao những lợi ích của thương mại tự do vẫn được duy trì.

Theo Thủ tướng, nhờ có niềm tin đó, kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2018, ước đạt khoảng 7%, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực, là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.