CafeLand - Tiếp tục bàn giao thêm 300ha đất xây dựng sân bay Long Thành; Thị trường xuất hiện nhiều nhà đầu tư “tay ngang”; Thanh tra các hồ sơ thuế nghi vấn chuyển nhượng "hai giá", kể cả dự án bất động sản... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hinh minh họa

Thanh tra các hồ sơ thuế nghi vấn chuyển nhượng "hai giá", kể cả dự án bất động sản

Tư lệnh ngành Tài nguyên và môi trường nói thêm, nếu dự án chậm sử dụng đất thì khi đấu giá, đấu thầu phải đưa ra lộ trình sử dụng, coi là quy định bắt buộc. Nếu thời gian chưa sử dụng kéo dài thì phải có biện pháp đánh thuế tránh găm, đầu cơ, trục lợi. Thuế này tăng như thế nào tới đây sẽ bàn tiếp để cùng với tốc độ tăng giá đất hiện nay thì việc tăng thuế sẽ lớn hơn.

Ông Hà cũng dẫn chứng ở Mỹ người dân rất e ngại khi có nhà mà không ở, không cho thuê, kể cả đất ở và dự án không đầu tư, đất nông nghiệp không sử dụng vẫn phải đánh thuế sử dụng. Còn người có 5-6 nhà mà không ở, không mang lại hiệu quả cho xã hội như không cho thuê, kinh doanh, thương mại... phải đánh thuế...xem thêm

"Định danh" cho condotel, officetel: Địa phương nào sai thì phải làm lại

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng, những loại hình bất động sản kể trên là các bất động sản sử dụng đa mục đích. Theo góc độ của luật Đất đai thì các loại hình này không vướng mắc gì.

“Tôi cho rằng, nếu quy hoạch là đất ở thì nó là đất ở vì đã có tiêu chí quy hoạch rõ ràng, đương nhiên thực hiện theo các thủ tục về đất ở. Nếu là đất thương mại dịch vụ thì cũng có tiêu chí riêng. Mỗi loại đất đều có cơ chế quản lý riêng, luật pháp đã quy định”, ông Hà nói và cho rằng các giao dịch mua các sản phẩm bất động sản kể trên dưới dạng hứa mua hứa bán, là hợp đồng dân sự về kinh tế, có kèm theo rủi ro và hệ lụy...xem thêm

Thị trường xuất hiện nhiều nhà đầu tư “tay ngang”

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho biết mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng thị trường vẫn nhộn nhịp ngay từ đầu năm 2022. Các giao dịch bất động sản vẫn khá sôi động.

Theo ông Đính, nhiều nhà đầu tư “tay ngang” đã tham gia vào thị trường bất động sản sau khi rút nhiều dòng vốn từ các kênh khác. Ông Đính dự báo thị trường năm nay sẽ phải đối mặt với nhiều khủng hoảng, lạm phát sẽ đẩy giá bất động sản tăng lên. Vì vậy, theo ông cần tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục pháp lý để giúp doanh nghiệp bất động sản dễ dàng phát triển hơn trong năm 2022...xem thêm

Tiếp tục bàn giao thêm 300ha đất xây dựng sân bay Long Thành

UBND huyện Long Thành vừa tổ chức bàn giao thêm 300ha đất thuộc khu vực 1.800ha giai đoạn 1 dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đó, 1.500ha đã được bàn giao chính thức cho Cảng vụ hàng không miền Nam để giao lại cho các chủ đầu tư. Phần diện tích còn lại được bàn giao tạm để đảm bảo tiến độ thi công các hạng mục.

Dự kiến ngày 23/3, Đồng Nai sẽ tiếp tục bàn giao thêm 300ha đất thuộc khu vực đất dôi dư (722ha). Trước đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo tỉnh Đồng Nai tập trung hoàn thành bàn giao toàn bộ 1.810 ha và bàn giao 722 ha khu vực đổ đất dự trữ trong tháng 2/2022 như cam kết của địa phương. Đối với phần diện tích còn lại hoàn thành trước 30/6/2022. Phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào quý 1/2025...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.