CafeLand - Cải tạo, xây mới nhiều chung cư cũ trong năm 2017; Nhà giá rẻ của TP.HCM phải từ 40-60m2; Sẽ phân cấp cho quận-huyện thẩm định và quyết định giá đất... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
TP.HCM: Cải tạo, xây mới nhiều chung cư cũ trong năm 2017
 
Báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện nay thành phố có khoảng 474 chung cư cũ. Theo kế hoạch từ nay đến năm 2020 sẽ đặt mục tiêu tháo dỡ, di dời, xử lý 50% trong tổng số chung cư trên.
 
Cụ thể trong năm nay, thành phố sẽ khởi công xây dựng 6 chung cư tại các vị trí chung cư cũ đã tháo dỡ với tổng quy mô xây mới là 1.785 căn hộ, 142.365 m2 sàn xây dựng... xem thêm
 
Bí thư Thăng: Nhà giá rẻ của TP.HCM phải từ 40-60m2
 
Đó là ý kiến của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tại Hội thảo nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ TP.HCM do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tổ chức sáng nay (27/02).
 
Bí thư Thăng cho biết, mục tiêu đến cuối năm 2020 diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 19,8m2/đầu người do đó, diện tích nhà ở phải từ 40-60m2 thì mới hợp lý. “Bởi vì nhà ở xã hội của chúng ta cũng là nhà ở nằm trong thành phố văn minh hiện đại theo tiêu chuẩn mà thành phố ban hành, chứ không phải là những khu ổ chuột mới”, ông Thăng nhấn mạnh... xem thêm
 
Sẽ phân cấp cho quận-huyện thẩm định và quyết định giá đất
 
UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài chính đề xuất việc phân cấp cho UBND quận – huyện sẽ được thẩm định và quyết định giá đất trong một số trường hợp.
 
Cụ thể các trường hợp mà UBND quận – huyện sẽ được phân cấp để thẩm định và quyết định giá đất là... xem thêm
 
'Vỡ trận' khách sạn Đà Nẵng: Nhìn nhau bán tháo, thoát lỗ
 
Những ngày đầu năm 2017, chuẩn bị cho một mùa đón khách du lịch, nhưng các khách sạn vừa và nhỏ khu vực ven biển Đà Nẵng vẫn vắng khách.
 
Do ế ẩm, nhiều ông chủ đã phải rao bán khách sạn. Chỉ cần lên Google gõ từ khoá “bán khách sạn Đà Nẵng”, trong vòng 0,42 giây đã cho ra khoảng 29.600 kết quả liên quan... xem thêm
 
TPHCM: Nhiều bãi đỗ xe 'chết lâm sàng'
 
Cả hai nhà giữ xe cao tầng đầu tiên của TPHCM sau khi đưa vào sử dụng đều rơi vào cảnh ế ẩm, thu không đủ bù chi. Nhiều chủ đầu tư các bãi đỗ xe ngầm “bỏ của chạy lấy người” khiến dự án lâm vào tình trạng “chết lâm sàng”, trong khi nhu cầu rất lớn.
 
Nằm ở mặt tiền đường Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), bãi đỗ xe nổi quy mô 5 tầng của Cty TNHH Xây dựng - Dịch vụ và Thương mại Tiên Tiến (Cty Tiên Tiến) được đưa vào khai thác từ giữa năm 2013... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.