CafeLand - Lúng túng quản lý chung cư ở TP Hồ Chí Minh; Đủ kiểu dự án bãi đậu xe ở TP.HCM; Hệ số điều chỉnh giá đất cần sự ổn định lâu dài... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Lúng túng quản lý chung cư ở TP Hồ Chí Minh
 
Thực tiễn quản lý, sử dụng nhà ở chung cư tại TP Hồ Chí Minh đang đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó, việc ngăn biến căn hộ chung cư thành trụ sở doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn.
 
Trong thời gian qua trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nhiều căn hộ chung cư ở hầu khắp các quận, huyện đã được đặt làm trụ sở doanh nghiệp, chi nhánh với nhiều ngành, nghề hoạt động khác nhau, từ thiết bị tin học văn phòng, công trình dân dụng đến quảng cáo, xây dựng giao thông... xem thêm
 
Đủ kiểu dự án bãi đậu xe ở TP.HCM
 
Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện có 9 dự án (DA) bãi đỗ xe thông minh đã được khảo sát tại 9 bệnh viện, trong đó 3 DA đang được triển khai các thủ tục tiếp theo.
 
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đã đề xuất xây dựng bãi đậu xe cao tầng thông minh lắp ghép tại công viên 23 Tháng 9 (Q.1), công trường Lam Sơn (Q.1), trước chung cư Lý Thường Kiệt (Q.10), công viên Gia Định (Q.Gò Vấp)... xem thêm
 
Hệ số điều chỉnh giá đất: Cần sự ổn định lâu dài
 
UBND TPHCM vừa ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (gọi là hệ số k) năm 2017 trên địa bàn TPHCM, sẽ có hiệu lực từ ngày 2.4. Theo đó, hệ số k năm 2017 không thay đổi so với năm 2016. 
 
Năm nào cũng vậy, mấy tháng đầu năm người dân lại phàn nàn về việc không thể đóng tiền sử dụng đất đối với phần đất vượt hạn mức do TP chậm trễ trong việc ban hành hệ số K... xem thêm
 
Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017
 
Để có căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành và công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017.
 
Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất thương mại dịch vụ làm căn cứ xác định đơn giá thuê đất, thuê đất có mặt nước, thuê đất để xây dựng công trình ngầm của các trường hợp được áp dụng hệ số theo quy định... xem thêm
 
Có nên nâng chiều cao các dự án cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội?
 
Nhằm tìm ra “cú hích” thúc đẩy cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội, sáng 4/4, Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm tiếp thu những ý kiến đóng góp để hoàn thiện một số cơ chế khung trong việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.
 
Hầu hết các chuyên gia đều đồng tình vấn đề then chốt là “phải thoát được vòng luẩn quẩn trong lợi ích cải tạo chung cư cũ”. Việc nâng tầng hay hạ tầng các dự án tái thiết chung cư cũ vì thế được bàn luận ở nhiều góc độ... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.