CafeLand - Nan giải hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất; 95% thửa đất đủ điều kiện đã được cấp “sổ đỏ”; TP.HCM loay hoay trước cả ngàn cán bộ thanh tra xây dựng dôi dư; Chung cư mini hết "giấc mơ" có sổ đỏ; Thu hồi đất ở Sóc Sơn là những sự kiện đáng chú ý trên thị trường địa ốc 24h qua.

Nan giải hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K)

Hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) đang là một vấn đề nan giải đối với nhiều người khi họ có nhu cần làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhiều người dân không thể làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do không thể đóng được tiền sử dụng đất quá cao.

Trên thực tế, nếu so sánh với những tỉnh thành khác thì hệ số sử dụng đất (hệ số K) tại TP.HCM hiện tại đang ở mức rất cao. Ngay cả tại Hà Nội, hệ số K này chỉ bằng 1,1 đến tối đa 1,8 lần (theo Quyết định số 35/2012/QĐ – UBND). Ở Đà Nẵng, hệ số này chỉ là 1,1 (Quyết định số 20/2012/QĐ-UBND)…xem thêm

95% thửa đất đủ điều kiện đã được cấp “sổ đỏ”

Đến nay, thành phố Hà Nội đã cấp được 1,066 triệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 95% số thửa đủ điều kiện và đã kê khai xin cấp giấy chứng nhận.

Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 7/5. Cũng theo ông Nghĩa, Hà Nội còn 125 nghìn hồ sơ tồn đọng, vướng mắc do nguồn gốc sử dụng đất không rõ ràng, vi phạm pháp luật đất đai, chuyển mục đích sử dụng trái phép, giao đất trái thẩm quyền…xem thêm

TP.HCM: Loay hoay trước cả ngàn cán bộ thanh tra xây dựng dôi dư

Sau vài năm được thí điểm thành lập Thanh tra xây dựng tại TP.HCM, lực lượng này đã nhanh chóng được kiện toàn từ cấp thành phố đến cấp quận huyện, phường xã và đạt tới con số gần 3.000 người.

Sở Nội vụ và Sở Xây dựng đã tính toán phương án thành lập 24 đội trật tự đô thị tại các quận huyện như trước đây. Thời hạn phải hoàn thành phương án bố trí là ngày 15/5 sắp tới, nhưng với số lượng thanh tra đã được tuyển dụng khá lớn, hiện TP.HCM vẫn đang loay hoay tính toán phương án với số người dôi dư. Nếu sử dụng toàn bộ số lượng thuộc thanh tra xây dựng các cấp, một đội Trật tự đô thị của quận huyện sẽ phải gánh bình quân hơn 125 người…xem thêm

Chung cư mini: Hết "giấc mơ" có sổ đỏ

Chiều 7/5, trao đổi với báo chí tại Hội nghị giao ban Thành ủy Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, rất khó có cơ hội cho các căn hộ chung cư mini xây trước đây được cấp sổ đỏ.

Theo ông Nghĩa, khái niệm chung cư mini là điều mọi người quen nói với nhau, còn đối với các văn bản thuộc hệ thống pháp quy của Thành phố và Chính phủ thì đều không có khái niệm này. Trước khi Nghị định 71 có hiệu lực, một số căn hộ chung cư mini đã được cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ). Tuy nhiên, sau khi có Nghị định 71 đến nay, Sở không cấp thêm bất kỳ một giấy chứng nhận nào…xem thêm

Thu hồi đất ở Sóc Sơn - Hà Nội: ‘Biến’ đất ở thành đất lâm nghiệp

Vụ thu hồi hơn 15.000 m2 đất ở, đất vườn của dân nhưng không bồi thường theo bảng giá đất của thành phố tại xã Minh Trí (Sóc Sơn) đang gây xôn xao dư luận.

Khó hiểu việc lãnh đạo UBND xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) cố ý biến đất ở, đất vườn thành đất lâm nghiệp để chủ đầu tư đỡ phải đền bù, nhưng lại gây thiệt hại hàng tỷ đồng của người dân…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.