CafeLand - “Cò đất” liều mạng tung “mồi nhử” cho vay ưu đãi để bán nhà; Chủ đầu tư First Home Thạnh Lộc liên tục thất hứa; Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Quy hoạch ga Bình Triệu: Dân khổ, chính quyền mệt

Khu vực này từng là điểm nóng về xây dựng không phép. Tới nay, nhiều nhà chưa được cấp số, người dân không được nhập hộ khẩu.

Trong 14 năm qua, gần 3.000 hộ dân với hơn 15.000 nhân khẩu sinh sống tại khu vực quy hoạch ga Bình Triệu, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM phải chịu lắm thiệt thòi: Nhà xây dựng không phép, đất đai không được cấp giấy chứng nhận, không được nhập hộ khẩu… Tất cả đều xuất phát từ một lý do duy nhất: Quy hoạch treoxem thêm

Quản lý các nhà bỏ hoang: Chủ đầu tư và chính quyền đùn đẩy trách nhiệm

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại khu nhà liền kề thuộc khu đô thị Văn Phú (phường Phú La, quận Hà Đông) đang đặt ra trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như cơ quan chính quyền trong việc quản lý các nhà bỏ hoang, không người ở đang được sử dụng làm nơi thu gom, mua bán đồng nát.

Có mặt tại khu đô thị Văn Phú nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng vào ngày 19/3, cho đến thời điểm này những người dân sinh sống ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng. “Vụ nổ ở nhà số 15 thuộc khu nhà liền kề thấp tầng TT19 gây sốc cũng như làm tăng  nỗi lo lắng cho những người dân sống ở đâyxem thêm

Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

Hiện nay, Bộ Xây dựng đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định về việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ. Đây là vấn đề dư luận đang đặc biệt quan tâm.

Ngày 20/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 101/2015/NĐ-CP về việc xây dựng lại nhà chung cư cũ. Nghị định này quy định chi tiết về việc xây dựng lại nhà chung cư cũ bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng theo quy định tại Điều 110 của Luật Nhà ở và việc bố trí nhà ở cho người được tái định cư; quy định một số cơ chế, chính sách về quy hoạch, đất đai, tài chính, tín dụng, công nghệ xây dựng để đầu tư xây dựng lại các nhà chung cưxem thêm

“Cò đất” liều mạng tung “mồi nhử” cho vay ưu đãi để bán nhà

Gói 30 ngàn tỷ sắp khép lại, tuy nhiên tại nhiều sàn BĐS tại Hà Nội, nhân viên môi giới vẫn hứa giúp khách mua nhà vay được gói tín dụng này đơn giản, nhanh chóng, khiến nhiều người vô cùng phân vân.

Gói 30 ngàn tỷ sắp hết hạn giải ngân, tuy nhiên tại một số sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội, nhân viên môi giới vẫn hứa hẹn giúp khách vay được gói tín dụng này đơn giản, nhanh chóng, khiến người muốn mua nhà vô cùng phân vânxem thêm

Chủ đầu tư First Home Thạnh Lộc liên tục thất hứa

Sau nhiều lần hứa hẹn nhưng đến nay chủ đầu tư dự án First Home Thạnh Lộc (quận 12) vẫn không thể bàn giao nhà khiến cho nhiều khách hàng bức xúc.

Được khởi công từ tháng 7/2013, dự án nhà ở xã hội First Home Thạnh Lộc (đường Vườn Lài, phường Thạnh Lộc, Quận 12) là dự án đầu tiên đánh dấu sự hiện diện của Công ty Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) tại thị trường TP.HCM. Dự án này được N.H.O cùng với Hợp tác xã Gia Phú làm chủ đầu tư với 14 tầng cao và 489 căn hộxem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.