CafeLand - Ám ảnh những "địa đạo" giữa lòng Hà Nội; Hà Nội có phương án mới trong đền bù giải phóng mặt bằng; Hà Nội thanh tra, xử lý vi phạm đất đai toàn thành phố... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Cấm đăng ký trụ sở kinh doanh tại chung cư: Quan trọng là hậu kiểm
 
Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1-7-2015, một trong những hành vi bị nghiêm cấm là sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở.
 
Đặc biệt, theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP, của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở, có hiệu lực từ 10-12-2015, quy định, trường hợp doanh nghiệp (DN) đã sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm bán hàng trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực, thì phải chuyển sang địa điểm khác... xem thêm
 
Ám ảnh những "địa đạo" giữa lòng Hà Nội
 
Áp lực lên hạ tầng ngày càng lớn, trong khi nhiều vấn đề như giao thông, trường học… các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra lời giải.
 
Tuyến đường Khương Trung (quận Thanh Xuân) gọi là phố nhưng thực chất cũng chỉ bằng những con ngõ lớn với chiều rộng lòng đường chỉ khoảng 3m. Con phố vốn đã chật hẹp, hằng ngày, cứ vào giờ tan tầm là xảy ra tình trạng ùn tắc triền miên... xem thêm
 
Hà Nội có phương án mới trong đền bù giải phóng mặt bằng
 
Hơn 250 hộ dân sống tại đường Trường Chinh, đoạn khu dân cư số 10 phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội không thể xây mới, sửa chữa nhà ở đã 4 năm nay. Bởi họ là những hộ gia đình thuộc diện phải di dời cho dự án đường vành đai 2.
 
Mặc dù đã được tận mắt xem các căn hộ nhà ở tái định cư nhưng vẫn có người dân băn khoăn về chất lượng công trình... xem thêm
 
Hà Nội thanh tra, xử lý vi phạm đất đai toàn thành phố
 
Việc thanh tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai được thực hiện đồng loạt trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội.
 
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210 tổ chức thực hiện Đề án của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn đến năm 2020” trên địa bàn Hà Nội... xem thêm
 
Ngân hàng phát hành trăm triệu thẻ ATM chỉ để... thu phí rút tiền
 
Ngân hàng đã phát hành gần 100 triệu thẻ (năm 2015) nhưng thực tế, số lượng thẻ hoạt động chỉ gần 70 triệu thẻ, có tài khoản cá nhân có tới 4-5 thẻ. Doanh thu thanh toán thẻ chủ yếu vẫn là rút tiền từ các cây ATM, chiếm 85%.
 
Thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành phương thức thanh toán chủ đạo của người dân tại các nước phát triển... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.