CafeLand – Dịch vụ làm sổ đỏ: "Phất" như diều gặp gió; Liệu siêu thị vật liệu xây dựng có hình thành nhóm lợi ích; Mua bán bất động sản: “Khó khăn của anh, cơ hội của tôi”; Gói 30.000 tỷ: Đi chậm, có chắc; Bất động sản tăng giá: Coi chừng “dính bẫy” truyền thông…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Hình minh họa

Dịch vụ làm sổ đỏ: "Phất" như diều gặp gió

Hàng vạn căn chung cư "tắc" sổ hồng, hàng nghìn thửa đất đã có chủ nhưng chưa được chứng nhận…Dịch vụ làm sổ vì thế cũng "hốt bạc".

Hai mối quan tâm lớn nhất của người chưa có nhà ở ổn định là khả năng tiếp cận vốn ưu đãi từ nguồn tài chính công và vấn đề pháp lý sở hữu bất động sản họ đã mua. Trong đó, ngay cả những ai đã mua và dọn vào sinh sống ổn định, vấn đề chứng nhận sở hữu nhà đất (sổ đỏ, sổ hồng) luôn là một cuộc "hành trình" gian nan…xem thêm

Liệu siêu thị vật liệu xây dựng có hình thành nhóm lợi ích?

Tập đoàn Thiên Thanh được chọn giữ vị trí trung gian cung ứng vật liệu để giải ngân nguồn tiền của gói 50.000 tỷ đã thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều về ý tưởng này vì lo lắng sẽ xuất hiện “lợi ích nhóm” nếu điều hành và quản lý không tốt.

Thành lập sàn giao dịch vật liệu xây dựng đây không phải là biện pháp mới vì các doanh nghiệp trên thế giới đã thực hiện cách làm này khá tốt. Nhưng làm sao để áp dụng mô hình này vào Việt Nam một cách hiệu quả là điều không hề dễ dàng…xem thêm

Mua bán bất động sản: “Khó khăn của anh, cơ hội của tôi”

Nhiều giao dịch mua bán, sáp nhập lớn trong lĩnh vực bất động sản đã và đang được thực hiện âm thầm trong hai năm qua tại Việt Nam.

Lâu nay, có nhiều nhà đầu tư ôm hàng chục dự án nhưng không thể bán được gì. Nhiều công ty nợ nhiều, mất thanh khoản, buộc phải bán dự án, duy trì tồn tại. Khi đó, họ buộc chọn dự án “hoa hậu” của họ, tức dự án tốt nhất về vị trí, pháp lý của họ để tồn tại. Đấy là cơ hội cho những nhà đầu tư mới…xem thêm

Gói 30.000 tỷ: Đi chậm, có chắc?

“Gói 30.000 tỷ không phải là gói tiêu càng nhanh càng tốt mà phải có tiêu chí bình bầu”, ông Phạm Trung Tuyến - Vụ trưởng Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách Nhà ở và thị trường bất động sản cho biết khi nói về tiến độ giải ngân chậm chạp của gói 30.000 tỷ.

Năm 2013, thị trường bất động sản gặp rất nhiều khó khăn, vì thế Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách hướng dẫn gỡ khó cho thị trường bất động sản, trong đó có việc dành 30.000 tỷ nhằm giúp những người thu nhập thấp có chỗ ở, từ đó tạo cú hích cho bất động sản. Tuy nhiên, trên thực tế tồn kho thị trường bất động sản vẫn rất lớn và nợ xấu tăng cao…xem thêm

Bất động sản tăng giá: Coi chừng “dính bẫy” truyền thông?

Thông tin giá bán các căn hộ chung cư tại Hà Nội rục rịch tăng giá từ 3% - 10% liên tục được đăng tải trên các phương tiện truyền thông thời gian qua, phải chăng "giục" khách hàng đã đến lúc mua căn hộ hay cũng chỉ là “bẫy truyền thông” nhằm tăng doanh số bán hàng của dự án?

Thông tin liên quan về thị trường này vẫn chưa thực sự minh bạch nên vẫn chịu ảnh hưởng từ tâm lý và truyền thông khá lớn. Vì vậy, khách hàng phải thực tế, thận trọng trong quyết định mua nhà của mình…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.