CafeLand - Đà Nẵng tăng giá trị đô thị bằng cách xóa “điểm đen” giao thông; Công trình tiền tỉ hư hỏng và “đắp chiếu”; Hình ảnh “đáng sợ” phía sau sự sôi động của thị trường… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Đà Nẵng: Tăng giá trị đô thị bằng cách xóa “điểm đen” giao thông

Lựa chọn “dị biệt” của các nhà quản lý Đà Nẵng về việc gia tăng chỉ số giá trị đô thị là nỗ lực xóa bỏ các “điểm đen” giao thông trên địa bàn. Theo đó, chính quyền Đà Nẵng đã duyệt khoảng 10 tỷ đồng để xóa bỏ 53 “điểm đen” giao thông trước Tết Nguyên đán Bính Thìn 2016, nhằm tạo ra “ấn tượng mới” về... khai thác bất động sản địa phương.

Chính quyền Đà Nẵng đã ấn định rõ 53 “điểm đen” được đề cập, là các vị trí nút giao thông, hành lang tuyến tiềm ẩn khả năng gây tai nạn cho người điều khiển phương tiện giao thông, như tầm nhìn bị che khuất, thiếu bảng biển hướng dẫn, vạch kẻ phân làn giúp định hướng tốt hơn khi di chuyển…xem thêm

Hình ảnh “đáng sợ” phía sau sự sôi động của thị trường bất động sản

Hàng loạt dự án nằm trơ khung sau nhiều năm đắp chiếu, kéo theo sự khốn đốn của biết bao khách hàng là mảng tối không nhỏ trong bức tranh của thị trường bất động sản trong năm qua. Những hình ảnh “biết nói” sau đây như một câu trả lời xác đáng và tiếng chuông cảnh tỉnh cho thị trường bất động sản.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, hiện trên địa bàn có 1.409 dự án, trong đó có 190 dự án bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư, hoặc hết hạn văn bản chủ trương đầu tư. Trong 1.219 dự án còn hiệu lực triển khai, có đến 502 dự án tạm ngưng thi công và chưa khởi công, chiếm 41,18% tổng số dự án. Đây là phần chìm của tảng băng hàng tồn kho bất động sản…xem thêm

Tiếp tục xử lý dự án treo

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) TPHCM, tuyên bố sẽ tiếp tục xử lý các dự án treo trên địa bàn TP, trong dịp gặp gỡ với báo giới nhằm báo cáo tình hình công tác năm 2015 và nhiệm vụ, phương hướng của ngành trong năm 2016.

Theo đó, đối với công tác thu hồi, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; rà soát, kiểm tra, xử lý dự án chậm tiến độ sử dụng đất kết hợp thực hiện Nghị quyết 16/2012/NQ-HĐND của HĐND TP về công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị, Sở TN-MT đã tham mưu UBND TP ban hành quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với 310 dự án, tổng diện tích khoảng 417ha. Qua kiểm tra, ngành TN-MT đã kiến nghị xử lý thu hồi đất 32 dự án chậm tiến độ, với tổng diện tích 229ha…xem thêm

Hòa giải bất thành, Keangnam Vina lại xin hoãn phiên tòa

Sau phiên hòa giải bất thành, Keangnam Vina tiếp tục xin hoãn phiên tòa, lý do, để luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Keangnam Vina có thời gian nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bị đơn Keangnam Vina vừa mời luật sư Đỗ Trọng Hải, Chủ tịch Công ty Luật TNHH Bizlink tham gia bảo vệ quyền và lơi ích hợp pháp trong vụ kiện tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ với các khách hàng…xem thêm

Công trình tiền tỉ hư hỏng và “đắp chiếu”

Nhà thi đấu đa năng Trường THPT Quang Trung ở huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi được đầu tư xây dựng tiền tỉ. Thế nhưng từ khi đưa vào sử dụng, nhà thi đấu đa năng lại xuất hiện hàng trăm vết nứt từ trần nhà đến khán đài.

Nhà thi đấu đa năng Trường THPT Quang Trung được đầu tư gần 7 tỉ đồng, do UBND huyện Sơn Hà làm chủ đầu tư và giao ban quản lý Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hà làm đại diện chủ đầu tư thực hiện dự án…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.