CafeLand - Xây nhà 100 triệu ở TP.HCM còn nhiều băn khoăn; Khi Bí thư Thăng lên xe đi Bình Dương tìm hiểu nhà giá rẻ; Kẹt xe mối lo lớn của doanh nghiệp địa ốc... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
Xây nhà 100 triệu ở TP.HCM: Còn nhiều băn khoăn
Là công nhân tại khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức) vợ chồng anh Hùng đã có thâm niên hơn chục năm ở trọ. Giấc mơ để có cho gia đình một căn nhà đúng nghĩa luôn thường trực nhưng với đồng lương công nhân ít ỏi anh Hùng không dám mơ xa.
Nhắc tới mô hình nhà ở xã hội giá 100 triệu/căn ở Bình Dương anh Hùng tỏ ra hào hứng, nếu thực sự ở TP.HCM có những căn nhà như vậy thì không chỉ riêng anh mà còn rất nhiều người thu nhập thấp khác sẽ có cơ hội để mua nhà... xem thêm
Khi Bí thư Thăng lên xe đi Bình Dương tìm hiểu nhà giá rẻ
Câu chuyện Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thân chinh tìm hiểu mô hình xây nhà giá rẻ ở Bình Dương cuối tuần qua khiến cho giấc mơ an cư của người có thu nhập thấp tại thành phố lớn này có triển vọng thực tế hơn. Tuy nhiên, để xây dựng được những dự án có giá bán 100 triệu đồng/căn như Bình Dương tại TP.HCM là không dễ vì vẫn còn đó nhiều rào cản.
Những năm qua, dù TP.HCM đã có kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho người thu nhập thấp nhưng con số đạt được còn nhiều hạn chế... xem thêm
Kẹt xe - mối lo lớn của doanh nghiệp địa ốc
Tình trạng kẹt xe tại TP.HCM đang được lãnh đạo Thành phố đặt trong tình trạng “báo động đỏ”. Đây cũng là mối lo lớn của các doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn.
Mối lo của doanh nghiệp địa ốc là có cơ sở, được cảnh báo từ lâu và thực tế đã cho thấy, có những dự án vắng bóng người sinh sống liên quan đến vấn đề hạ tầng giao thông. Chẳng hạn, Khu biệt thự Khang An tại quận 9, Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi hiện trong cảnh hoang vắng dù hạ tầng giao thông trong khu dân cư rất hoàn hảo, song hạ tầng giao thông kết nối với bên ngoài lại không như mơ... xem thêm
Nỗi sốt ruột ngàn tỷ
Một lần nữa, những nỗi lo ngàn tỷ, đúng hơn là hàng chục, hàng trăm ngàn tỷ, được nhắc đến khi có 18 dự án sử dụng vốn đầu tư công từ 10.000 tỷ đồng trở lên được đưa vào “tầm ngắm” phải rà soát, theo đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Lo, thậm chí là vô cùng sốt ruột, bởi tất cả các dự án này đều là dự án trọng điểm quốc gia, chỉ đọc tên lên thôi cũng đã đủ thấy tầm quan trọng của nó, nhưng lại dở dang trong xây dựng, chậm tiến độ kéo dài... xem thêm
Vay công ty tài chính chỉ tối đa 100 triệu đồng để sửa nhà, chữa bệnh
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 43/2016 quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính, có hiệu lực từ 15/3/2017.
Theo đó, tổng dư nợ cho vay tiêu dùng đối với một khách hàng tại công ty tài chính không vượt quá 100 triệu đồng. Cụ thể, theo Thông tư 43/2016 quy định, cho vay tiêu dùng là việc công ty tài chính cho vay bằng đồng Việt Nam đối với khách hàng là cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu vốn mua, sử dụng hàng hóa, dịch vụ cho mục đích tiêu dùng của khách hàng, gia đình của khách hàng đó... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.