CafeLand - Trả lối ra biển cho dân vẫn chậm, nên xã hội hóa; Đà Nẵng đề nghị xây dựng tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây 2 từ nguồn vốn ODA, Hà Nội đẩy nhanh kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Trả lối ra biển cho dân: Vẫn chậm, nên xã hội hóa
 
Những dự án nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp mọc lên dọc tuyến đường ven biển cũng là lúc người dân Đà Nẵng mất dần lối ra biển. Không còn lối ra, tắm biển nhiều lúc là điều khó khăn đối với người dân sống ngay gần biển. Chính quyền đã đề nghị nhiều lần nhưng đến nay, các chủ đầu tư vẫn chậm trễ trong việc trả lối ra biển cho dân.
 
Quận Ngũ Hành Sơn có 12km đường bờ biển. Tuy nhiên, đến nay toàn bộ dải đất ven biển qua địa phận của quận đã được giao hết cho doanh nghiệp trong và ngoài nước... xem thêm
 
Đà Nẵng đề nghị xây dựng tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây 2 từ nguồn vốn ODA
 
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư quan tâm sớm thống nhất bổ sung Dự án xây dựng Hành lang kinh tế Đông Tây 2 vào danh mục vay vốn ODA giai đoạn 2017-2020 để báo cáo Thủ tướng xem xét, thông qua.
 
Theo UBND thành phố Đà Nẵng, Dự án xây dựng Hành lang kinh tế Đông Tây 2 (Quốc lộ 14D) là một trong những dự án giao thông quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế-xã hội và an ninh-quốc phòng của TP. Đà Nẵng và đã được xác định tại Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) và Kết luận 75-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI)... xem thêm
 
Thử nghiệm bỏ trạm thu phí Đại Xuyên từ 15/12 ​
 
Ngày 13/12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vận hành thử nghiệm phương án bỏ trạm thu phí Đại Xuyên nằm giữa cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (do Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đầu tư) và cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (do VEC đầu tư). Thời gian thử nghiệm bắt đầu từ 11h30 ngày 15/12.
 
Để thống nhất phương án thu phí, Tổng cục đã yêu cầu Công ty cổ phần Phần mềm tự động hóa điều khiển (Công ty CadPro) thống nhất với VEC và Công ty BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ xây dựng và hoàn thiện phần mềm thu phí chung toàn tuyến... xem thêm
 
Hà Nội đẩy nhanh kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
 
UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2020 và các năm tiếp theo, theo Nghị định số 101/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ và phù hợp với hiện trạng quản lý sử dụng nhà ở chung cư cũ trên địa bàn.
 
Trong đó, UBND thành phố Hà Nội nêu rõ sự cần thiết, thực trạng, dân số, mục đích, yêu cầu an sinh tại các khu chung cư, thực trạng tham gia của các nhà đầu tư trong thời gian qua... xem thêm
 
Vì sao hình thức đầu tư PPP đơn điệu và trầm lắng?
 
Việc dịch chuyển dần từ đầu tư hạ tầng bằng 100% vốn nhà nước sang huy động nguồn lực tư nhân tham gia là xu hướng tất yếu của tái cơ cấu đầu tư công.
 
Tuy nhiên, do hàng loạt “nút thắt” khách quan và chủ quan mà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã và đang phải đối mặt khiến cho việc áp dụng hình thức đầu tư này bị chậm so với kỳ vọng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.