CafeLand - Hải Phòng “nhập nhèm” trong áp giá đền bù; Gần trăm hộ dân lo lắng khi đất lâm nghiệp bị thu hồi đột ngột; Xử lý nhà xây trái phép như “bắt cóc bỏ đĩa”…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Xử lý nhà xây trái phép như “bắt cóc bỏ đĩa”

Việc xử lý và tháo dỡ công trình xây dựng sai phép và không phép là điều cần phải làm, nhưng việc xử lý mà các cơ quan chức năng đang thực hiện hiện nay giống như “bắt cóc bỏ đĩa”.

Công trình dự án nhà cao tầng tại số 8B Lê Trực (Hà Nội ) là một trong những trường hợp điển hình trên bảo, dưới không nghe trong việc xử lý sai phạm liên quan đến trật tự xây dựng đô thịxem thêm

Những khu dân cư giữa đồng ruộng

Những năm qua, địa bàn các xã của huyện Hóc Môn (TPHCM) luôn “nóng” về lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong đó, nổi lên nhiều dấu hiệu sai phạm trong thực hiện chủ trương của UBND TPHCM tại Quyết định số 19/2009 và Quyết định số 33/2014 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa (QĐ 33). Phóng viên đã đi thực tế và ghi nhận thực trạng tại một số xã của huyện Hóc Môn.

Khoản 2, Điều 3 của QĐ 33 quy định: “Đối với thửa đất nằm trong khu dân cư hiện hữu, UBND quận - huyện căn cứ nhu cầu của người sử dụng đất, xem xét từng trường hợp cụ thể để giải quyết chuyển mục đích sử dụng toàn bộ thửa đất hoặc một phần thửa đất sang đất ở, đồng thời với việc thực hiện tách thửa đấtxem thêm

Hải Phòng: “Nhập nhèm” trong áp giá đền bù

Đất sử dụng ổn định trước năm 1993 và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước từ năm 1993 đến nay, song khi bị thu hồi cho dự án (D.A) thì chỉ được bồi thường 80 nghìn đồng/m2.

 Riêng gia đình ông Nguyễn Công Hợi bị thu hồi 197m2, trong đó, phường Sở Dầu áp 80,2m2 đất nuôi trồng thủy sản để bồi thường với giá 80 nghìn đồng/m2, cộng với 21m2 ngoài hạn mức đất ở bồi thường đơn giá đất trồng cây lâu năm, tổng số tiền ông Hợi được bồi thường trên 8,7 triệu đồngxem thêm

Hà Nội: Xây dựng không phép nở rộ ở Tân Mỹ

Sai phạm rõ ràng nhưng chính quyền và cơ quan chức năng vẫn chỉ ra văn bản mà không quyết liệt vào cuộc.

Chính vì sự thiếu quyết liệt của chính quyền mà tình trạng xây dựng trái phép tại đây không có dấu hiệu dừng lại, trái lại tiếp tục nở rộ.

 Theo phản ánh của người dân, vào những ngày cuối tháng 2/2016, chúng tôi trở lại Tân Mỹ tìm hiểu thực trạng xây dựng ở đây. Từ Bệnh viện Thể thao Việt Nam đi vào phố Đỗ Xuân Hợp, ngoài 2 công trình xây dựng  không phép là 37 và 48 Đỗ Xuân Hợp thuộc tổ dân số 15, phường Mỹ Đình 1 đã phản ánh đã được hoàn thiện đưa vào sử dụngxem thêm

Gần trăm hộ dân lo lắng khi đất lâm nghiệp bị thu hồi đột ngột

Đất lâm nghiệp của 98 hộ dân xóm 16, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã sinh sống và sản xuất từ năm 1993 đến nay bỗng nhiên đột ngột nhận được quyết định thu hồi mà không có phương án kiểm đếm giải phóng mặt bằng khiến người dân lo lắng khi đột ngột mất đất.

Theo kiến nghị của hàng 98 hộ dân tại xóm 16, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thì từ năm 1980 đến những năm 1994 nghe theo tiếng gọi của địa phương về việc xây dựng vùng kinh tế mới nên 98 hộ dân này từ nhiều địa phươngxem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.