CafeLand - Tăng cường quản lý, sử dụng nhà chung cư; Rầm rộ xây nhà trái phép để trục lợi; Sẽ công khai các dự án nhà ở vi phạm... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Tăng cường quản lý, sử dụng nhà chung cư: Làm rõ trách nhiệm các bên liên quan
 
Tranh chấp phần diện tích thuộc sở hữu chung, bất đồng về lối đi của dự án, chậm bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị tòa nhà… là tình trạng phổ biến tại các khu chung cư trên địa bàn Hà Nội gần đây. Muốn xử lý triệt để vấn đề này cần làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.
 
Tổ hợp chung cư N05, Trung Hòa - Nhân Chính gồm 4 tòa cao 25 tầng với gần 1.000 căn hộ, được Tổng công ty CP Vinaconex đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Dự án đã được bàn giao cho người dân từ năm 2012... xem thêm
 
Chia sẻ không hợp lý rủi ro dự án PPP: Nhà đầu tư như “đánh bạc”
 
Đối với dự án PPP, với tính chất là hợp đồng dài hạn, dự án thường có quy mô lớn,… có rất nhiều rủi ro cần phải lường đến để phân bổ hợp lý cho bên nào xử lý rủi ro tốt hơn.
 
Nếu không, rất khó để có được một hợp đồng thành công, hài hòa lợi ích cho các bên và trong nhiều trường hợp nhà đầu tư tham gia như là chơi một “canh bạc” đầy may rủi... xem thêm
 
Rầm rộ xây nhà trái phép để trục lợi
 
Hay tin dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An được tái khởi động, hàng trăm hộ dân các xã Duy Hải và Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) hối hả cơi nới, xây dựng trái phép trên diện tích đất quy hoạch dự án nhằm trục lợi tiền giải tỏa đền bù. Trong số trường hợp vi phạm có cả cán bộ.
 
Dọc tuyến đường chính nối thôn Tây Sơn Tây và thôn Tây Sơn Đông (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên), nhiều ngôi nhà cấp 4 lợp mái tôn tạm bợ dựng lên vội vã; hàng loạt tường rào, cổng ngõ cũng mọc lên bất thường... xem thêm
 
Rối rắm quản lý đô thị
 
Quy hoạch treo, chưa có chuẩn cốt nền, nhiều nhà chung một giấy… là tình trạng phổ biến gây nhức đầu không chỉ cho người dân mà cơ quan quản lý nhà nước cũng chưa biết xử lý như thế nào. Đó là những phản ánh từ các quận-huyện tại hội nghị giao ban giữa UBND TP với lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận-huyện phụ trách lĩnh vực đô thị lần 1 tổ chức cuối tuần qua.
 
Tình trạng nhà “nhiều chung” (chung giấy chứng nhận, giấy phép xây dựng, số nhà…) được phản ánh rất nhiều trong thời gian qua, đặc biệt tại các quận-huyện vùng ven như Bình Chánh, Hóc Môn, quận 12, nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để... xem thêm
 
Sẽ công khai các dự án nhà ở vi phạm
 
HĐND TP Hà Nội vừa đề xuất rà soát, kiểm tra các dự án nhà ở vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng, quy hoạch, công khai trên các phương tiện thông tin. Không xem xét cho các chủ đầu tư có dự án vi phạm được tham gia đầu tư các dự án mới.
 
Sở TN&MT cho biết, tính đến ngày 28/2, đã cấp sổ đỏ cho gần 1,3 triệu thửa đất đủ điều kiện, đạt 92%. Cấp sổ đỏ cho 146.884 căn tại các dự án nhà ở, đạt 82,4%... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.