CafeLand - Có nơi “xé rào” cấp sổ đỏ cho condotel; Hà Nội sẽ mạnh tay với những dự án chậm tiến độ; Mỗi năm có trên 1 tỷ USD kiều hối đổ vào bất động sản TP.HCM... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Có nơi “xé rào” cấp sổ đỏ cho condotel

Đã có vài địa phương “xé rào”, cấp "sổ đỏ ổn định lâu dài, không hình thành đơn vị ở cho người mua căn hộ condotel. Việc làm của các địa phương này là trái với quy định của pháp luật đất đai hiện hành, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA).

Kế đến là mục đích của các chủ đầu tư muốn bán nhanh, chốt lời nhanh dự án condotel, nên các chủ đầu thường thực hiện phương thức bán căn hộ condotel với cam kết lợi nhuận phổ biến từ 8-12%/năm trong 8-12 năm, với thủ thuật tăng giá bán cao hơn rất nhiều so với giá gốc...xem thêm

Hà Nội sẽ mạnh tay với những dự án chậm tiến độ

Sáng 13-8, thường trực HĐND TP. Hà Nội đã tổ chức phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở TNMT Hà Nội cho biết, các dự án trên địa bàn thành phố được giao đất, cho thuê đất cơ bản được triển khai đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những dự án chậm tiến độ, thậm chí vi phạm Luật Đất đai...xem thêm

Mỗi năm có trên 1 tỷ USD kiều hối đổ vào bất động sản TP.HCM

Ông Minh đánh giá đây là sự hỗ trợ lớn cho doanh nghiệp, chủ đầu tư, cho các dự án, từ đó tạo điều kiện cho thị trường bất động sản đi đúng hướng.

Cũng theo ông Minh, tính cuối 7/2018, tổng số vốn huy động 2.150.000 tỷ đồng, tăng 7,21% so với đầu năm. Hoạt động huy động tín dụng vốn của TP.HCM chiếm tỷ trọng 1/3 mức độ huy động vốn cả nước. Do đó thị trường TP.HCM là thị trường lớn chiếm vị trí quan trọng để Ngân hàng Nhà nước đề ra cơ chế chính sách, từ đó tạo điều kiện ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển sản xuất kinh doanh...xem thêm

Bất động sản Nhơn Trạch: Tiềm năng nhưng cần tỉnh táo

Những dự án hạ tầng quan trọng sắp được triển khai như sân bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái hứa hẹn đánh thức tiềm năng của bất động sản Nhơn Trạch. Tuy nhiên, giới chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn và nguồn vốn dài hơi cho thị trường này.

Theo phương án xây dựng mà tỉnh Đồng Nai đưa ra, cầu Cát Lái có chiều dài gần 3.800 m, phần cầu chính dài 650 m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Cầu có tĩnh thông thuyền 55 m, rộng gần 38 m, gồm 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng mức đầu tư gần 7.200 tỉ đồng. Dự kiến khởi công vào năm 2020...xem thêm

Những dự án tạo lực đẩy cho bất động sản Hà Nội

Với kinh phí đầu tư lên đến hàng tỉ đô la Mỹ, cộng với quy trình đầu tư được thực hiện một cách bài bản, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản tại Hà Nội.

Kể từ khi sáp nhập địa giới hành chính cho đến nay, bỏ qua những tồn tại mà trong bất kỳ một quá trình phát triển nào cũng đều có khả năng gặp phải, Hà Nội đã và đang tạo được sự kết nối giữa các khu đô thị vệ tinh và khu vực trung tâm, rút ngắn khoảng cách giữa nội thành và ngoại thành. Các khu vực như Hoài Đức, Hà Đông, Đông Anh, Long Biên đã trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản những năm gần đây, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.