CafeLand – Chung cư 'vàng' D2 Giảng Võ vừa xây xong lại tai tiếng; Lời giải nào cho bài toán nhà ở xã hội;Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về dự án lấp sông Đồng Nai...là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Chung cư 'vàng' D2 Giảng Võ vừa xây xong lại tai tiếng

Sở hữu khu đất vàng quý giá tại Giảng Võ, nhưng dự án D2 Giảng Võ liên tục dính các lùm xùm liên quan đến việc tự ý tăng số căn hộ và tranh chấp trong nội bộ chủ đầu tư.

Theo tài liệu do công ty Gia Bảo, công ty Gia Bảo là chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ tại Quyết định 1948/QĐ-UBND ngày 29/04/2010 của UBND Thành phố Hà Nội. Sau đó, công ty Gia Bảo đã ký Hợp đồng HTĐT với Công ty Nha Trang - Hà Nội (viết tắt là công ty N&H) ngày 18/02/2013 sau khi Công ty Gia Bảo đã xây xong tường vây và đang khoan cọc cho Tòa nhà, Công ty N&H là đơn vị góp vốn theo Nghị định 71/2010/NĐ-CP ngày 23/06/2010 của Chính phủ…xem thêm

Lời giải nào cho bài toán nhà ở xã hội?

Phát triển nhà ở xã hội là định hướng của nhà nước để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhà ở cho người có thu nhập thấp, đồng thời là giải pháp giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, phù hợp điều kiện thực tế của nước ta. Thế nhưng, các chính sách phát triển nhà ở xã hội hiện nay đang bộc lộ nhiều bất cập.

Dù nhu cầu về nhà ở xã hội là rất lớn nhưng thực tế, các dự án lại không đến được tay người mua. Trong khi đó, doanh nghiệp muốn đầu tư phát triển loại hình này lại gặp vướng mắc về chính sách, không thể làm nổi nhà ở giá rẻ nếu tuân thủ theo quy định của nhà nước…xem thêm

Bất động sản tiếp tục hút vốn ngoại

Đi kèm những tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này đã gia tăng mạnh trong năm 2015 và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới cùng những dự án quy mô lớn.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư), đến cuối quý 4/2015, lĩnh vực bất động sản thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ 3 với 2,32 tỷ USD, gồm 29 dự án đầu tư mới và 10 lượt dự án tăng vốn, chiếm 10,5% tổng vốn đầu tư. Điều này cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có tín hiệu tăng trưởng tốt…xem thêm

Sử dụng đất sai mục đích tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy: Vẫn chưa xử lý dứt điểm

Theo phản ánh của người dân phường Yên Hòa, Tổng Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) đã chiếm dụng sân chơi chung tại dự án Khu nhà ở và công trình công cộng phường Yên Hòa làm sân tennis và nhà hàng để kinh doanh từ năm 2008. Mặc dù, sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ rõ, nhưng đến nay, việc xử lý vẫn chưa dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Qua tìm hiểu, sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân, ngày 2.10.2015, đoàn kiểm tra do Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hòa, đội thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra hiện trạng tại ô đất CX mảnh 1, thuộc dự án Khu nhà ở và công trình công cộng phường Yên Hòa (diện tích đất bị chiếm dụng) do Contresxim Holdings làm chủ đầu tư…xem thêm

Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về dự án lấp sông Đồng Nai

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ nhận được chất vấn của Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Lập, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khoá XIII: "Tại các buổi tiếp xúc, cử tri tiếp tục phản ánh dự án lấp sông Đồng Nai để làm dự án phát triển đô thị ven sông sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của người dân các tỉnh phía Nam và tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái. Theo chỉ đạo của Chính phủ thì các Bộ, ngành có liên quan đang xem xét, xử lý vấn đề này.

Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (Dự án) do Công ty cổ phần đầu tư-kiến trúc-xây dựng Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư tại phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, được khởi công từ tháng 9/2014…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.