CafeLand - Hàng loạt đô thị phía Tây Hà Nội "khóc thét" vì ngập; Doanh nghiệp nợ thuế đất, dân mòn mỏi chờ sổ đỏ; Dự án BOT sai phạm của cơ quan quản lý “dồn” vào phí của người dân... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
 
Hàng loạt đô thị phía Tây Hà Nội "khóc thét" vì ngập
 
Mưa lớn trong những ngày vừa qua đã khiến cho nhiều khu đô thị mới phía Tây Hà Nội chìm trong biển nước. Đặc biệt các dự án dọc hai bên đường Lê Trọng Tấn, đại lộ Thăng Long cư dân vẫn phải vật lộn với úng ngập kéo dài cả ngày trời sau mỗi trận mưa lớn.
 
Nút giao Thiên Đường Bảo Sơn với Đại lộ Thăng Long tiếp tục xảy ra tình trạng úng ngập nghiêm trọng. Khu đô thị Geleximco-Lê Trọng Tấn của chủ đầu tư Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) lại chìm trong biển nước có đoạn ngập sâu 50-60m...xem thêm
 
Nhà ở quận Thanh Xuân vi phạm “biến” thành chung cư mi ni
 
Nhiều trường hợp công trình nhà ở sai phạm vượt tầng để rồi biến thành chung cư mini, tình trạng này phổ biến trên địa bàn quận Thanh Xuân.
 
Theo giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp là xây dựng nhà ở nhưng chủ đầu tư ngang nhiên vi phạm vượt tầng, vi phạm chiều cao công trình rồi biến tướng thành chung cư mi ni. Không những thế vi phạm trật tự xây dựng của chủ đầu tư đến nay vẫn chưa được chính quyền xử lý khiến người dân xung quanh nghi ngờ các cấp chính quyền sở tại thiếu minh bạch...xem thêm
 
Dự án BOT: Sai phạm của cơ quan quản lý “dồn” vào phí của người dân
 
Đến thời điểm này tính minh bạch của các dự án còn chưa được đáp ứng thì một vài kết quả thanh tra về dự án BOT khác lại tiếp tục chỉ ra nhiều bất cập.
 
Theo đúng dự kiến thì ngày 30-6, Bộ GTVT phải hoàn thành quyết toán nốt 33 dự án BOT. Dựa trên kết quả này, việc tăng hay giảm thời gian thu phí sẽ được công bố. Thế nhưng, đến thời điểm này tính minh bạch của các dự án còn chưa được đáp ứng thì một vài kết quả thanh tra về dự án BOT khác lại tiếp tục chỉ ra nhiều bất cập. Hậu quả của việc thiếu minh bạch về thông tin, thiếu minh bạch trong xử lý bất cập, vẫn là người dân phải hứng chịu, những người đóng phí mỗi ngày khi đi qua tuyến đường có trạm thu phí...xem thêm
 
Doanh nghiệp nợ thuế đất, dân mòn mỏi chờ sổ đỏ
 
Dù đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định, nhưng sau nhiều năm, hàng trăm hộ dân ở khu dân cư thuộc mặt bằng 08, P.Nam Ngạn (TP.Thanh Hóa) vẫn chưa được cấp sổ đỏ.
 
Mặt bằng số 08 nêu trên được đầu tư xây dựng từ năm 2009, do Công ty CP kim loại màu Bắc Hà (Công ty Bắc Hà, trụ sở tại Hà Nội; có chi nhánh tại TP.Thanh Hóa) trúng đấu giá thực hiện. Tại đây, có gần 300 hộ dân nộp tiền mua đất, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và xây dựng nhà ở 7 năm nay nhưng hiện chưa được cấp sổ đỏ do công ty không nộp đầy đủ thuế cho nhà nước. Gia đình ông Hoàng Văn Hồng (63 tuổi) là một trong số đó...xem thêm
 
Hà Nội: Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
 
Thời gian gần đây tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm trật tự xây dựng có chiều hướng gia tăng cả ở mức độ vi phạm và quy mô xây dựng tại phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Đặc biệt xunh quanh khu vực hồ Đầm Đỗi, diện tích đất “bờ xôi ruộng mật” đang bị lấn chiếm để xây nhà ở, cùng nhiều công trình kiên cố khác. Việc để xảy ra những vi phạm này, cần phải thanh kiểm tra để làm rõ việc, có hay không trong việc “tiếp tay” cho vi phạm của chính quyền địa phương.
 
Liên quan đến công tác quản lý trật tự xây dựng tại địa bàn phường Thịnh Liệt, thời gian gần đây Báo điện tử Xây dựng nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về tình trạng xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, cùng với đó là tình trạng vi phạm trật tự diễn ra với số lượng ngày càng nhiều...xem thêm
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.