Cafeland - Đà Nẵng quyết thu hồi khu tập thể 57 Hùng Vương; Giải quyết tranh chấp bất động sản, nhìn từ những án lệ; Dân chối bỏ hàng ngàn sổ đỏ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
Mưa lớn ngập phố phường Hà Nội: Cơ hội đánh giá vị trí bất động sản
 
Từ đêm 25/5, tại Hà Nội xuất hiện xuất hiện cơn mưa lớn kéo gây ra ngập lụt tại rất nhiều tuyến phố và gây tắc đường tại hầu hết các khu vực trên toàn thành phố.
 
Ngập lụt, tắc đường, nước tràn vào nhà... là vô số những bất tiện mà hầu hết mọi người dân Thủ Đô gặp phải. Nhiều khu vực Hà Đông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân... bị ngập nặng. Tuyến đường Phạm Hùng trước Keangnam tắc dài hàng km... Lượng ô tô, xe máy bị ngập trong nước khá lớn...xem thêm 
 
Đà Nẵng: Quyết thu hồi khu tập thể 57 Hùng Vương
 
UBND Đà Nẵng vừa yêu cầu UBND quận Hải Châu phối hợp với Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan tổ chức tiếp dân của các Khu tập thể trên địa bàn quận Hải Châu để di dời.
 
Cụ thể là cư dân của các khu tập thể: 158B Lê Lợi, 10 Trần Bình Trọng, 57 Hùng Vương và 5 Nguyễn Thái Học để vận động, thuyết phục các hộ dân chấp hành chủ trương giải tỏa, di dời của UBND Thành phố. Trong trường hợp các hộ không chấp hành, khẩn trương phối hợp với các ngành để xử lý theo quy định...xem thêm 
 
Bình Phước: Dân chối bỏ hàng ngàn sổ đỏ
 
UBND tỉnh Bình Phước quy định về chính sách đối với quỹ đất lâm nghiệp tách ra khỏi lâm phần theo quy hoạch 3 loại rừng. Thế nhưng sau một năm thực hiện, hàng chục ngàn cuốn sổ đỏ cấp cho người dân đều lắc đầu từ chối… Do đâu?
 
Ngày 6/5/2013, tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 21 quy định về chính sách đối với quỹ đất nông nghiệp tách ra khỏi đất lâm phần theo quy hoạch 3 loại rừng nhằm thay thế Quyết định số 52/2009/QĐ-UBND ngày 4/11/2009. Trước đó, HĐND tỉnh này còn ban hành Nghị quyết 06/2009- HĐND về chính sách với quỹ đất nông nghiệp khi tách ra khỏi lâm phần...xem thêm 
 
Giải quyết tranh chấp bất động sản, nhìn từ những án lệ
 
Trong số 6 án lệ đầu tiên được ban hành, ngoại trừ án lệ hình sự, 5 án lệ còn lại, dù khác nhau về quan hệ tranh chấp, nhưng tài sản tranh chấp vẫn là đất đai. Đầu tư Bất động sản đã có cuộc trao đổi với luật sư Vũ Ngọc Chi, Đoàn Luật sư Hà Nội về tranh chấp đất đai nhìn từ những án lệ, cũng như những vấn đề áp dụng án lệ.
 
Ở Việt Nam, tài sản đáng giá nhất của một gia đình là ngôi nhà (bao gồm đất và các tài sản gắn liền trên đất) và đó cũng là tài sản mà nhiều khi người ta phải mất cả đời mới tạo dựng được. Đối với người không kinh doanh, thì nhà đất là nơi ăn chốn ở, nơi sinh sống của gia đình. Đối với người kinh doanh, đó là một món hàng sinh lợi. Với nền kinh tế, thì bất động sản có vai trò quan trọng...xem thêm 
V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.