CafeLand - Giá thuê khu công nghiệp TP.HCM gần 140 USD mỗi m2; Hà Nội công khai dự án nhà ở sai phạm; Khuyến khích người dân tự lo tái định cư bằng tiền... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
Giá thuê khu công nghiệp TP.HCM gần 140 USD mỗi m2
Giá thuê trung bình với khu công nghiệp tại thành phố duy trì ổn định ở mức 138,8 USD một m2 trên thời hạn thuê so với quý trước, theo Colliers International.
Nguyên nhân khiến giá thuê ổn định là do người cho thuê muốn giữ chân khách hàng trong bối cảnh phải cạnh tranh gay gắt với các khu vực lân cận như Bình Dương và Đồng Nai... xem thêm
Hà Nội công khai dự án nhà ở sai phạm: Muộn nhưng phải làm
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan công khai các dự án vi phạm quy định pháp luật về đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, đề xuất phương án kiên quyết không xem xét cho các chủ đầu tư vi phạm được tham gia đầu tư dự án mới.
Dư luận cho rằng, việc làm trên của Hà Nội dù muộn nhưng mạnh tay với sai phạm trong lĩnh vực xây dựng là việc làm cần thiết hiện nay... xem thêm
Chung cư Hồ Gươm Plaza - Hà Đông: Vì sao chậm bàn giao hồ sơ và quỹ bảo trì?
Tháng 5-2016, ngay sau khi được UBND quận Hà Đông ra quyết định công nhận, Ban Quản trị chung cư Hồ Gươm Plaza - Hà Đông (gọi tắt là BQT) đã có văn bản đề nghị Công ty cổ phần May Hồ Gươm bàn giao hồ sơ nhà chung cư theo quy định.
Tuy nhiên, chủ đầu tư chỉ bàn giao hồ sơ photocopy và đóng dấu tờ bìa, còn thiếu các tài liệu pháp lý quan trọng khác như: Hồ sơ thiết kế, thuyết minh dự án đầu tư, hồ sơ hoàn công kết cấu... xem thêm
Khuyến khích người dân tự lo tái định cư bằng tiền: Lợi cả đôi đường
Với vấn đề mưu sinh, rất nhiều hộ bị thu hồi đất băn khoăn nếu về nơi ở mới sẽ có nguy cơ thất nghiệp do không còn “bám” đất kinh doanh. Từ đây, kéo theo nhiều nút thắt về tiến độ các dự án trọng điểm và gánh nặng xây dựng nhà TĐC.
Trong giai đoạn tới, Hà Nội đặt ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành GPMB khoảng 2.700 dự án (trong đó có 52 dự án, công trình trọng điểm) với diện tích thu hồi đất gần 6.000ha, liên quan tới trên 80.000 hộ dân, số tiền bồi thường, hỗ trợ khoảng 60.000 tỷ đồng, cần bố trí TĐC cho khoảng 19.000 hộ dân... xem thêm
Tìm lời giải tái thiết chung cư cũ
Thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy, trên địa bàn thành phố có khoảng trên 1.500 chung cư cũ, có quy mô 2 - 5 tầng, được xây dựng từ những năm 1980 trở về trước. Đa số chung cư cũ đều hết niên hạn sử dụng, nằm chủ yếu tại 4 quận nội đô: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa.
Năm 2003, UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các nhà đầu tư phối hợp với UBND các quận tổ chức điều tra xã hội học, xây dựng nhiệm vụ thiết kế, quy hoạch 26 khu chung cư tập trung và 67 nhà chung cư độc lập... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.