CafeLand - Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm; Lộ diện hàng loạt sai phạm tại các dự án của HUD; “Mắc cạn” giữa những dự án triệu đô.. là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm
 
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015 của Chính phủ.
 
Theo đó, lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay...xem thêm
 
Hà Nội dừng thông báo chung cư phải có 3 tầng hầm
 
Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa có Thông báo số 2929/TB-QHKT thay thế Thông báo 1823/TB-QHKT quy định công trình cao tầng phải bố trí tối thiểu 3 tầng hầm để xe và xây dựng nhà vệ sinh công cộng.
 
Theo đó, trong thời gian chưa có quy định của UBND thành phố, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tiếp tục duy trì việc giải quyết hồ sơ, công văn theo đề nghị của các cá nhân, tổ chức theo đúng quy hoạch, quy chế được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc phê duyệt sẽ tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, đảm bảo tiến độ theo quy định...xem thêm
 
Chưa hết ô nhiễm, cư dân Khu đô thị Dương Nội lại “khóc” với quỹ bảo trì
 
Không những chịu cảnh ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, cô lập vì ngập lụt, cư dân sống tại Khu đô thị Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư còn bức xúc vì nhiều tồn tại khác tại dự án này.
 
Theo phản ánh của cư dân sống tại đây, mùi khét do đốt nhựa hoặc hóa chất thường xuyên xảy ra từ 20h30 đến 24h hàng ngày, xuất hiện đã 1 năm rưỡi nay và cư dân đã phản ánh tới chính quyền địa phương, chủ đầu tư...xem thêm
 
Lộ diện hàng loạt sai phạm tại các dự án của HUD
 
Hàng loạt các sự cố xảy ra tại các dự án do HUD là chủ đầu tư đã khiến cho nhiều khách hàng phải "nản" với các công trình xây dựng của tổng công ty này.
 
Ban quản lý toà nhà CT1A1, CT1A2 khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội (do Cty phát triển nhà xã hội- HUD, thuộc Tổng Cty phát triển nhà và đô thị - HUD làm chủ đầu tư) đã nhiều lần tự ý cắt điện mà không thông báo trước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của hàng trăm hộ dân trong toà nhà...xem thêm
 
“Mắc cạn” giữa những dự án triệu đô
 
Với chiều dài đường biển hơn 5km, kinh tế biển trở thành thế mạnh của phường Điện Dương (TX Điện Bàn, Quảng Nam). Đã có rất nhiều tập đoàn, công ty đến đầu tư vào khu vực này. Thế nhưng, khá nhiều dự án thất bại, để lại hệ lụy cho địa phương, mà người gánh chịu hệ lụy suốt hàng chục năm, không ai khác, chính là cư dân của xứ biển này, họ như “mắc cạn” giữa các dự án treo, phải “sống nhờ” trên chính mảnh đất của mình.
 
Cũng như nhiều hộ dân khác, nhà bà Thuận nằm trong phạm vi của một dự án du lịch được hứa hẹn đem đến nhiều thay đổi ở Điện Dương. Đó là dự án khu du lịch sinh thái Hòn Ngọc Hội An III do Cty TNHH La Perla Hội An - Điện Bàn làm chủ đầu tư, có vốn đầu tư 7 triệu USD, được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10-2008...xem thêm
 
V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.