CafeLand - Xử nghiêm vi phạm đất quốc phòng tại Đồng Tâm; Có tiền chưa chắc có nhà, có nhà chưa chắc ở yên; Sacombank những con số “đáng sợ” và bí ẩn giá trị thật... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Xử nghiêm vi phạm đất quốc phòng tại Đồng Tâm
 
Sáng 7/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về huyện Mỹ Đức chủ trì buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện đất đai khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
 
Diện tích 28,9 ha tăng này chính là diện tích 31,9 bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn mà nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh (sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha)...xem thêm
 
Sacombank: Những con số “đáng sợ” và bí ẩn giá trị thật
 
Đại hội cổ đông cuối tuần vừa qua đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình vượt khó của Sacombank khi ông Dương Công Minh được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Nhiều người kỳ vọng lộ trình tái cấu trúc ngân hàng này sẽ rút xuống chỉ còn 3-5 năm thay vì 10 năm như đề án tái cơ cấu đã được NHNN phê duyệt.
 
Từ một ngân hàng luôn nằm trong nhóm có lợi nhuận dẫn đầu nhưng sau khi sáp nhập ngân hàng Phương Nam, kết quả kinh doanh của Sacombank trở nên “bết bát”. Liên tục trong những năm qua doanh thu liên tục sụt giảm. Cụ thể, từ mức doanh thu 6.627 tỷ đồng năm 2013 nhưng đến năm 2016 chỉ còn 4.020 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế từ mức 2.229 tỷ đồng năm 2013 liên tục sụt giảm xuống chỉ còn 647 tỷ đồng năm 2015 và 88 tỷ đồng vào năm 2016...xem thêm
 
Có tiền chưa chắc có nhà, có nhà chưa chắc ở yên…
 
Mất tiền tỷ nhưng không có nhà để ở, có nhà nhưng ở cũng không yên… đó là những cảm xúc đắng nghét của rất nhiều người mua nhà đã và đang phải trải qua.
 
Giữa trưa nắng gắt của Sài Gòn, hàng chục con người vẫn đứng ngồi trước cổng của Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM. Họ là những khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Gia Phú (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), hôm nay họ đến đây để tìm kiếm hi vọng đòi lại căn nhà mà đã phải bỏ cả tỷ đồng để mua. Được biết, hành trình đòi nhà của những khách hàng này bắt đầu từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả...xem thêm
 
Không nên để phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất thành “dự án treo”!
 
Cử trí Nguyễn Hữu Châu trình bày, ngày 12.6.2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định chỉ đạo dừng xây dựng các công trình phụ trợ trong sân golf tại sân bay Tân Sơn Nhất và nghiên cứu  mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Sự kiện này đã làm cho nhân dân vô cùng xúc động đến mức phải khóc vì trong nhiều năm qua, khu vực sân bay thường xuyên bị ùn tắc giao thông khủng khiếp, ngập lụt... Hiện nay Thủ tướng chỉ đạo mời các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu giải pháp tối ưu nhất...xem thêm 
 
Các khu đô thị bị bỏ hoang: Hệ lụy của nhà xây trước, hạ tầng làm sau
 
Cách đây 5 - 10 năm, tăng tốc “Tây tiến” được xem là tư duy nhanh nhạy của nhiều DN bất động sản (BĐS) khi rục rịch nghe tin quy hoạch chung đến năm 2030 của Hà Nội sẽ mở rộng về phía Tây.
 
Những khu đô thị mới rộng hàng trăm hecta vì thế được các chủ đầu tư cấp tập xây dựng, bán – mua khuấy đảo thị trường. Tuy nhiên, do thiếu cơ sở hạ tầng nên không ít dự án lâm vào tình trạng bị bỏ hoang...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.