CafeLand - Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất thêm hàng trăm ha; Cư dân bức xúc, chủ đầu tư Hapulico nói gì; Từ nghị trường đến cuộc sống: Vẫn khó xử lý vi phạm về đất đai... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất thêm hàng trăm ha

Theo quyết định được Bộ GTVT phê duyệt, tổng diện tích đất được quy hoạch điều chỉnh là 791ha (không bao gồm diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý).

Trong đó, diện tích sân bay hiện hữu là 545 ha, diện tích đất quốc phòng đã tạm bàn giao làm sân đỗ gần 20 ha, diện tích đất quốc phòng liên danh với hàng không dân dụng hơn 18 ha, diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Nam hơn 35 ha, diện tích đất bổ sung phía Bắc hơn 171ha...xem thêm

Cư dân bức xúc, chủ đầu tư Hapulico nói gì?

Cư dân sống ở chung cư Hapulico (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đang bức xúc và hoang mang trước những vấn đề liên quan đến vận hành, quản lý của toà nhà. Gần đây nhất, một cư dân Hapulico bị hành hung khi đang đi cùng 2 bảo vệ của toà nhà càng khiến họ thêm lo lắng về tình hình an ninh, trật tự tại đây.

Một số cư dân ở chung cư Hapulico cho biết, trong quỹ bảo trì được công bố chỉ có cư dân nộp, còn phía Công ty Hapulico không nộp quỹ bảo trì cho phần diện tích thương mại giữ lại. Trong bản công bố cũng không thấy nói đến trong thời gian 5 năm, công ty Hapulico giữ quỹ bảo trì thì số tiền lãi của quỹ được tính như thế nào...xem thêm

Từ nghị trường đến cuộc sống: Vẫn khó xử lý vi phạm về đất đai

Theo ghi nhận từ ý kiến cử tri của Thường trực HĐND TP Hà Nội, việc xử lý tồn tại vi phạm về đất đai trên địa bàn thành phố còn chậm do công tác quản lý nhà nước của các địa phương hạn chế. Không chỉ thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm cũ, một số địa phương còn để phát sinh vi phạm mới, gây bức xúc trong nhân dân.

Đáng lưu ý, qua thanh, kiểm tra, nhiều vi phạm về trật tự xây dựng, quản lý đất đai đã được phát hiện nhưng kết quả xử lý còn hạn chế, chưa quyết liệt. Một số địa phương còn xem nhẹ hoặc không giám sát, đôn đốc việc chấp hành pháp luật về đất đai, nên khi được yêu cầu tổng hợp số liệu còn lúng túng, dẫn đến kết quả báo cáo chưa chính xác...xem thêm

Dịch vụ chia sẻ phòng Airbnb tạo áp lực cạnh tranh lên khách sạn truyền thống

Mặc dù mới xuất hiện, song dịch vụ chia sẻ phòng Airbnb đã ghi nhận sự phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây, tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt đối với các dịch vụ kinh doanh khách sạn truyền thống, theo CBRE Việt Nam.

Mặc dù Airbnb mới xuất hiện trên thị trường trong 10 năm trở lại đây, nền tảng này đã ghi nhận 5 triệu lượt đăng ký cho thuê trên 191 quốc gia, trong khi 10 đơn vị quản lý khách sạn lớn nhất thế giới hiện đang quản lý xấp xỉ 6,1 triệu phòng. Hiện nay ở Việt Nam, mô hình này không chỉ là những chủ nhà chia sẻ căn phòng trống trong gia đình, mà có nhiều người đầu tư, bỏ vốn tìm thuê nhà để kinh doanh theo mô hình Airbnb...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.