CafeLand - Cho vay nhà ở xã hội tìm hướng đi mới; Tắc cải tạo chung cư cũ, dân lay lắt trong xập xệ; Phó Thủ tướng yêu cầu tính toán lại cao tốc gần 5.400 tỉ đồng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Cho vay nhà ở xã hội tìm hướng đi mới

Ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng, khẳng định nhu cầu về Nhà ở xã hội tại Việt Nam là rất lớn, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh có đô thị, khu công nghiệp phát triển.

“Theo tính toán của Bộ Xây dựng, từ nay đến năm 2020, tại các khu vực đô thị cả nước có hơn 1,7 triệu người khó khăn về nhà ở và khoảng 1,7 triệu công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở. Đến năm 2020 cần xây dựng được 12,5 triệu m2 nhà ở để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người thu nhập thấp ở các đô thị và công nhân khu công nghiệp”, ông Phấn chia sẻ...xem thêm

Tắc cải tạo chung cư cũ, dân lay lắt trong xập xệ

Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội đang bế tắc, giậm chân cả 10 năm. Trong cả thập niên cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp hô hào cải tạo là chính đó, người dân chỉ biết sống lay lắt trong những căn phòng tối tăm xuống cấp để trông chờ ngày nhà được cải tạo. Tuy nhiên, phía trước vẫn là những lối nhỏ, nhà cũ trơ gan cùng tuế nguyệt.

Đằng sau con phố trung tâm bậc nhất ở Hà Nội với nhiều cửa hàng, nhà cao tầng khang trang là những khu chung cư cũ lụp xụp ken dày san sát với những lối đi nhỏ hẹp. Thậm chí ở nhiều chung cư, người dân sống vật vờ trong những căn hộ chỉ khoảng 6m2 ẩm thấp không có ánh sáng...xem thêm

Gian truân đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

Việc xây dựng nhà ở xã hội cho đến nay vẫn còn chậm chạp cho dù có nhiều giải pháp tháo gỡ của pháp luật. Mặc dù cơ chế rất ưu đãi nhưng thực tế cho thấy có nhiều tiếng kêu ca từ chủ đầu tư, bởi lợi nhuận ít mà thủ tục lại lắm nhiêu khê… Từ một khu đất công được phê duyệt làm Nhà ở xã hội, lẽ ra dự án 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) đã hoàn tất rất nhanh, thế nhưng, đến nay đã trễ tiến độ hơn một năm.

Đây là dự án do Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM làm chủ đầu tư. Ban đầu xây xong phần móng. Sau đó, tháng 5-2015, thành phố đồng ý cho liên kết với Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) để triển khai xây dựng hoàn thiện dự án. Tuy nhiên, đến nay dự án đã 3 lần trễ hẹn, khách hàng khiếu kiện liên miên, nguyên nhân tựu trung là thiếu vốn...xem thêm

Phó Thủ tướng yêu cầu tính toán lại cao tốc gần 5.400 tỉ đồng

 Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc đầu tư dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ theo hình thức hợp đồng BOT với tổng mức đầu tư 5.370 tỉ đồng.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ: Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, rà soát, tính toán lại quy mô đầu tư, phân kỳ đầu tư, tổng mức đầu tư dự án...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.