CafeLand - Dừng thi công dự án khu đô thị mới quốc tế Đa Phước; Gần 1.500 tỷ đầu tư dự án tuyến đường vành đai phía Tây Đà Nẵng; Hà Nội khuyến khích dân nhận tiền tự lo tái định cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Dừng thi công dự án khu đô thị mới quốc tế Đa Phước
 
Chính quyền thành phố Đà Nẵng lại vừa công bố quyết định buộc dừng thi công xây dựng với dự án khu đô thị mới quốc tế Đa Phước, do chủ đầu tư đã không tuân thủ đầy đủ các thủ tục hành chính cho phép.
 
Kiểm tra của các cơ quan chức năng Đà Nẵng ở dự án này vào ngày 27/3/2017 cho thấy, doanh nghiệp đang cho thi công hạng mục mương thoát nước ở công trình mà vẫn chưa hoàn thành thủ tục báo cáo đánh giá tác động môi trường và thẩm định PCCC... xem thêm
 
Đà Nẵng: Gần 1.500 tỷ đầu tư dự án tuyến đường vành đai phía Tây
 
Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng vừa thông qua chủ trương đầu tư dự án Tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh theo đề nghị của UBND thành phố.
 
Theo đó, dự án Tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh bắt đầu từ nút giao với Quốc lộ 14B và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc La Sơn - Túy Loan... xem thêm
 
Quy định về nghiệm thu, bàn giao nhà: Không được thực hiện nghiêm
 
Nhiều quy định của Bộ Xây dựng về nghiệm thu bàn giao nhà, làm sổ đỏ cho dân, bảo lãnh bảo trì… khiến dân kêu trời vì không được thực hiện nghiêm. Một số doanh nghiệp cũng kêu khó kêu khổ vì gặp không ít vướng mắc.
 
Chủ đầu tư hàng loạt dự án lúc quảng cáo bán nhà tung đủ các mỹ từ như “chung cư cao cấp”, “ngôi nhà đáng sống” an toàn, an ninh mơ ước... cho đến hình ảnh phối cảnh đủ các loại dịch vụ cho cư dân... xem thêm
 
Gian nan được cấp giấy chứng nhận theo NĐ 01/2017
 
Nghị định 01/2017 vừa có hiệu lực tháng 3-2017, mở ra hy vọng đối với những trường hợp người dân mua nhà, đất bằng giấy tay trước thời điểm 2008; xây dựng nhà trên đất nông nghiệp lâu năm được hợp thức hóa. Tuy nhiên trên thực tế không ít trường hợp bị ách lại do còn nhiều vướng mắc.
 
Anh Đ. mua bằng giấy tay một căn nhà xây sẵn không phép tại phường Linh Đông (Thủ Đức) trước thời điểm năm 2008... xem thêm
 
Hà Nội khuyến khích dân nhận tiền tự lo tái định cư
 
Hà Nội khuyến khích người dân lựa chọn nhận hỗ trợ bằng tiền để tự lo tái định cư theo phương thức tự nguyện. Việc hỗ trợ tự lo tái định cư bằng tiền thực hiện theo quy định riêng của thành phố.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành quy định mới về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Hà Nội, có hiệu lực từ ngày 8/4/2017... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.