CafeLand – Ngân hàng giải chấp, nhà phố rớt giá; Đề xuất phá băng bất động sản ở mức lãi suất 8%, mua nhà thương mại cho tái định cư; Hà Nội thông qua quy hoạch về nghĩa trang…là những thông tin nổi bật 24 giờ qua.

Ngân hàng giải chấp, nhà phố rớt giá thảm hại

Rất nhiều ngân hàng đang âm thầm giải chấp hàng loạt bất động sản được khách hàng thế chấp trước đây. Việc giải chấp đồng loạt của nhiều ngân hàng đã khiến mặt bằng giá nhà phố giảm ít nhất 30%.

Một chuyên gia về thị trường bất động sản cho rằng: “Từ trước đến nay, khi thế chấp và nhận thế chấp ngân hàng luôn nắm đằng chuôi. Họ định giá tài sản rất thấp, giá trị thị trường của một món hàng là 10 đồng thì họ chỉ định giá tối đa là 8 đồng, sau đó họ cho vay tối đa chỉ 60 - 70% con số họ định giá. Họ làm vậy nhằm mục đích giữ cho túi tiền của mình luôn an toàn trong mọi biến động của thị trường. Có thể do tình hình thị trường bất động sản quá xấu mới có câu chuyện ngân hàng giải chấp bằng với số tiền cho vay”… xem thêm

“Phá băng” bất động sản: Lãi suất chỉ nên ở mức 8%/năm

Một trong những giải pháp chính được doanh nghiệp bất động sản đề xuất nhằm cứu thị trường bất động sản là hạ lãi suất. Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng giải pháp cấp bách hiện nay là phải giải quyết hàng tồn.

Theo ông, “Để thực hiện vấn đề này, Nhà nước cần có chính sách, cơ chế hỗ trợ tín dụng ưu đãi khoảng 8%/năm trong thời hạn 5 - 10 năm cho người mua căn hộ đầu tiên, người đang ở chật hẹp (dưới 5 m2/người) để mua căn hộ. Mặt khác, ngân hàng nên liên kết và hỗ trợ doanh nghiệp để cấp tín dụng cho người mua nhà”…xem thêm

Hà Nội thông qua Quy hoạch về nghĩa trang

Sau 8 năm nữa, Hà Nội có thể sẽ có 32 nhà tang lễ và 9 nghĩa trang tập trung cấp thành phố. Đây là nội dung chính của bản Quy hoạch nghĩa trang thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 vừa được Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội thông qua.

Với dân số được thống kê chính thức gần 7 triệu người, Hà Nội hiện chỉ có 6 nghĩa trang tập trung và đều đang ở trong tình trạng không còn đất, 3 nghĩa trang cấp huyện và trên 2.300 nghĩa trang cấp xã cũng trong tình trạng gần hết đất và hình thành tự phát…xem thêm

Hà Nội sắp có khung giá dịch vụ chung cư mới

UBND thành phố Hà Nội vừa giao các sở, ngành xây dựng khung giá dịch vụ nhà chung cư, nhà thấp tầng tại các khu nhà ở, khu đô thị trên địa bàn.

Cụ thể, UBND Thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng một khung giá mới, thay thế khung giá do thành phố ban hành theo Quyết định 4520/UBND, ngày 29/9/2011, trình UBND Thành phố phê duyệt để ban hành thực hiện từ 1/1/2013…xem thêm

Mua nhà thương mại cho tái định cư

Chiều 6-12, Bộ Xây dựng cho biết, đã ký trình Chính phủ Nghị định về phát triển và quản lý nhà tái định cư. Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, người bị thu hồi đất phải bố trí tái định cư sẽ được đảm bảo quyền lợi tốt hơn so với hiện nay.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng kiến nghị cho phép mua các căn hộ trong các dự án phát triển nhà ở thương mại và khu đô thị mới để bố trí tái định cư. Đây là lần đầu tiên quy định khá thoáng này được đề cập tới…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.