CafeLand - Bất động sản vẫn chưa hút được người nước ngoài; Gói 30.000 tỷ nên cho giải ngân hết hợp đồng; Đào đất ruộng đem bán, phá luôn công trình thủy lợi... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

 Hình minh họa

Bất động sản vẫn chưa hút được người nước ngoài

Luật Nhà ở sửa đổi đã mở rộng điều kiện cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam. Nhiều người kỳ vọng điều này sẽ tạo ra một làn sóng trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, sau một năm đi vào thực hiện, ghi nhận trên thị trường cho thấy có không nhiều người nước ngoài mua nhà.

Có rất nhiều yếu tố mà người mua thường quan tâm khi lựa chọn bất động sản ở một dự án. Cụ thể là danh tiếng và kinh nghiệm, năng lực của chủ đầu tư, mức độ uy tín của đơn vị bán hàng, các loại phí có thể phát sinh trong quá trình làm hợp đồng mua bán, tình trạng pháp lý của dự án, tiến độ xây dựng, bàn giao nhà của dự án...xem thêm

 Gói 30.000 tỷ: Nên cho giải ngân hết hợp đồng

Theo HoREA, nên cho người mua nhà vay gói 30.000 tỷ đồng đã được giải ngân dở dang được tiếp tục giải ngân đến hết hợp đồng, kể cả các trường hợp nhận nhà sau ngày 31/12/2016.

Sau thời điểm ngân hàng kết thúc giải ngân từ nguồn tái cấp vốn của NHNN quy định, ngân hàng tiếp tục giải ngân cho khách hàng đối với số tiền chưa giải ngân hết theo hợp đồng tín dụng đã ký bằng nguồn vốn của ngân hàng trên cơ sở lãi suất cho vay thỏa thuận và chính sách khách hàng của từng ngân hàng...xem thêm

Chung cư không đảm bảo PCCC: Công bố rồi sao nữa?

Thực tế cháy đã xảy ra rồi chứ không phải là lý thuyết nữa. Công bố thì cũng tốt thôi nhưng quan trọng là chúng ta cần phải làm gì? – ông Phạm Sỹ Liêm – Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đặt vấn đề.

Ngay khi danh sách được công bố, nhiều cư dân sống tại những chung cư này tỏ ra bức xúc, lo lắng. Anh Thắng – cư dân tòa nhà VP5 (Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên bức xúc: “Tại sao hệ thống chưa đủ điều kiện vẫn bàn giao cho người dân, vẫn để người dân vào ở? Như thế có phải là coi thường tính mạng người dân không...xem thêm

 Chuyển nhượng một phần dự án, vẫn còn nhiều vướng mắc

Việc Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cho phép doanh nghiệp được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản cho chủ đầu tư khác tiếp tục đầu tư kinh doanh được đánh giá sẽ giúp thúc đẩy hoạt động M&A dự án. Tuy nhiên, thực tế triển khai, tại nhiều dự án, việc chuyển nhượng một phần dự án gặp khá nhiều vướng mắc.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản cho biết, doanh nghiệp có một dự án bị đắp chiếu từ năm 2009 đến nay, muốn chuyển nhượng một phần cho doanh nghiệp khác triển khai nhưng không thực hiện được dù dự án đã có quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500...xem thêm

 Đào đất ruộng đem bán, phá luôn công trình thủy lợi

Người dân và lãnh đạo các phòng, ban chức năng tại huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) rất bức xúc trước việc Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến tự ý cho đào đất ruộng để tận thu khai thác đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch, gây tình trạng thất thoát tài nguyên, phá hủy công trình thủy lợi vừa được huyện trích kinh phí xây mới năm 2015.

Đầu tháng 7/2016, HTX nông nghiệp Trung Tiến (xã Lộc Tiến) xin chủ trương về cải tạo đất ruộng lúa sang trồng rau má hàng hóa, kết hợp tận thu nguồn đất sét bên dưới. Trong khi chủ trương này chưa được cấp có thẩm quyền đồng ý, gần đây, HTX Trung Tiến  ngang nhiên huy động phương tiện máy đào, xe ủi, ô tô phá nát ruộng lúa để khai thác đất đem bán cho nhà máy gạch...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.