CafeLand – Nhà ở sinh viên hơn 1.000 tỷ giá rẻ, vì sao vắng vẻ; Sợ 'cầm dao đằng lưỡi', khách hàng né dự án nợ thuế; Đồng Nai UBND xã tự in và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kinh doanh… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Vì sao Hà Nội vẫn còn 600 căn hộ tái định cư bỏ không?

Trong khi Hà Nội luôn thiếu quỹ nhà tái định cư thì đến nay vẫn còn gần 600 căn hộ chưa có quyết định bố trí, trong đó có những căn được xây dựng cách đây hàng chục năm. Bên cạnh đó, nhiều căn hộ đã được bàn giao, song người dân không về ở. Điều này gây thất thoát, lãng phí nguồn vốn đầu tư lớn của thành phố.

Thực tế cho thấy, các khu nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội nói chung đều xây dựng theo cơ chế bao cấp. Khi xây xong, dù chất lượng thế nào cũng được nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư chỉ xây dựng công trình, rồi bàn giao cho đơn vị khác quản lý, gần như không còn trách nhiệm trong việc bảm đảm chất lượng trong suốt quá trình sử dụng….xem thêm

Sợ 'cầm dao đằng lưỡi', khách hàng né dự án nợ thuế

Lo sợ những rủi ro liên quan đến tính pháp lý của căn hộ, nhiều khách hàng trước khi mua dự án đã yêu cầu chủ đầu tư phải đưa ra đầy đủ giấy tờ pháp lý của dự án mới quyết định xuống tiền.

Việc hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất được bêu tên thời gian gần đây đã khiến cho nhiều người mua nhà phải thận trọng trước khi có quyết định đầu tư nhà đất.

Những lo ngại này của khách hàng không phải không có lý do, bởi lẽ nếu chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất lớn, họ sẽ khó có thể nhận được sổ đỏ. Thậm chí, nếu tiếp tục chây ỳ, Nhà nước sẽ thu hồi lại dự án, khách hàng mất trắng tiền….xem thêm

Chiêu trò trục lợi từ gói 30.000 tỷ đồng

Cách trục lợi khá đơn giản: một căn hộ có giá trên 1,05 tỉ đồng được tách thành hai hợp đồng để “chạy” vay ưu đãi từ gói 30.000 tỉ đồng.

Được môi giới quảng cáo mua căn hộ chung cư Triều An (đường Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) có thể vay gói 30.000 tỉ đồng lãi suất 5% trong vòng 15 năm, anh Đ.T.H. đã đến xem và đồng ý mua một căn hộ ở lầu 10, rộng 76m2, trị giá gần 1,1 tỉ đồng.

Thế nhưng đến lúc ký hợp đồng, anh H. té ngửa khi chủ đầu tư là Công ty CP bất động sản Tân Phước đề nghị tách thành hai phần, hợp đồng giá 912 triệu, phần còn lại 179 triệu thu bên ngoài với một phiếu thu khác mang tên “tiền chênh lệch hệ số tầng”. Khi anh H. thắc mắc thì chủ đầu tư giải thích phải làm như vậy mới đủ điều kiện vay gói 30.000 tỉ đồng….xem thêm

Nhà ở sinh viên hơn 1.000 tỷ: Giá rẻ, vì sao vắng vẻ?

Bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối tháng 1/2015, khu nhà ở dành cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp đánh dấu sự cố gắng của Hà Nội trong công tác giải quyết vấn đề chỗ ở cho hàng nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Được biết, tổ hợp khu nhà ở sinh viên được xây dựng trên khuôn viên hơn 40.000 m2 tọa lạc tại khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Khu nhà ở có 6 tòa nhà, với sức chứa lên tới 22.000 sinh viên. Tháng 1/2015, ba tòa nhà đi vào sử dụng, có sức chứa tương đương 10.800 sinh viên. Mỗi phòng rộng gần 57m2, được trang bị đầy đủ thiết bị như bình nóng lạnh, vòi tắm hoa sen, bàn học, giường tầng, có lắp đầu chờ điều hòa... xem thêm

Đồng Nai: UBND xã tự in và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kinh doanh

Kết thúc kiểm tra việc giải quyết kiến nghị của tiểu thương chợ Vĩnh Tân (Vĩnh Cửu, Đồng Nai), Thanh tra Chính phủ kết luận: Việc UBND xã Vĩnh Tân tự ý in và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tiểu thương là trái với quy định của pháp luật.

Theo đó, năm 2005 UBND xã có tờ trình về cải tạo, mở rộng chợ Vĩnh Tân, nhưng qua hai lần họp các tiểu thương đều không đồng thuận.

Tuy nhiên do diện tích chợ còn lại (sau khi mở rộng đường) không đủ tiêu chuẩn nên UBND xã vẫn quyết định “quy hoạch” chợ mới cách chợ cũ khoảng 400 mét với diện tích 6.224 mét vuông, còn chợ cũ sẽ xây dựng Trung tâm văn hóa của xã….xem thêm 

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.