CafeLand - Dân oải với “lô cốt” cuối năm; Ba chính sách làm “sang chấn” thị trường địa ốc năm 2016; Hàng tồn bất động sản đang vón cục... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Dân oải với “lô cốt” cuối năm
 
Hàng chục tuyến đường trên địa bàn TP.HCM đang bị bao vây bởi “lô cốt” được dựng lên để thi công các dự án hạ tầng giao thông khiến cho cuộc sống và hoạt động kinh doanh của người dân bị đảo lộn.
 
Khoảng thời 8h sáng, hàng nghìn phương tiện giao thông chen nhau nhích từng chút một tại khu vực ngã 6 Gò Vấp. Các luồng xe hướng từ đường Quang Trung, Nguyễn Oanh, Phạm Ngũ Lão,…cùng đổ về khiến khu vực vòng xoay càng thêm ùn tắc. Mặc dù rất nhiều cảnh sát giao thông tích cực phân luồng điều tiết, tình trạng ùn ứ vẫn kéo dài... xem thêm
 
Ba chính sách làm “sang chấn” thị trường địa ốc năm 2016
 
Việc công bố danh sách các dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng, dừng gói 30 nghìn tỷ hay ban hành Thông tư 06 thay thế Thông tư 36 được xem là những chính sách lớn tác động đến cục diện thị trường địa ốc trong năm 2016.
 
Đến hết năm 2016, gói hỗ trợ cho vay mua nhà 30 nghìn tỷ đã đi hết chặng đường 3 năm. Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 30/11, chương trình đã giải ngân 29.239 tỷ đồng, dư nợ 24.166 tỷ đồng... xem thêm
 
Hàng tồn bất động sản đang… vón cục
 
Thực tế, đây là vấn đề đã được chính cơ quan này lưu ý trong suốt nửa cuối của năm 2016 khi cho biết  tồn kho bất động sản tiếp tục giảm, nhưng tốc độ đã chậm lại. Lượng tồn kho chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ.
 
Trong số lượng tồn kho, giá trị đất nền nhà ở dẫn đầu với 14.325 tỷ đồng, gần 3,8 triệu m2; tiếp đến là nhà thấp tầng tồn kho khoảng 8.874 tỷ đồng với 4.064 căn; căn hộ chung cư ước 5.859 tỷ đồng, tương đương 4.042 căn; đất nền thương mại khoảng 775.109m2, tương đương 2.784 tỷ đồng... xem thêm
 
3 bài học người mua nhà cần nhớ trong năm 2016
 
Trong năm 2016, người mua nhà tại các dự án chung cư đã phải đối mặt với không ít rủi ro. Sau đây là 3 “bài học” người mua cần ghi nhớ để tránh lặp lại vết xe cũ.
 
Tháng 7/2016, thị trường bất động sản rúng về vụ việc xảy ra tại chung cư The Harmona (Tân Bình), chủ đầu tư dự án này đã mang nhiều căn hộ thế chấp cho ngân hàng khiến hàng trăm hộ gia đình đang sinh sống ổn định có nguy cơ bị đẩy ra đường... xem thêm
 
“Bội thực từ khóa” trong bất động sản
 
Việc ngày càng nhiều doanh nghiệp bất động sản mới thành lập, góp phần tăng tính cạnh tranh và chất lượng trên thị trường, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với mình.
 
Thế nhưng cũng chính vì sự gia tăng liên tục về số lượng nhưng chưa đi kèm với chất lượng, đã dẫn đến hiện trạng mơ hồ chất lượng thông qua việc “bội thực từ khóa” trong bất động sản... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.