CafeLand - Đất nền quận 9 tăng giá, ai nên mua lúc này; Trục xuất doanh nghiệp khỏi chung cư cần có thời gian; Xây cầu dây văng Phước An theo hình thức BOT... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Đất nền quận 9 tăng giá, ai nên mua lúc này?
 
Giá đất thuộc nhiều tuyến đường khu vực quận 9 đang có mức tăng mạnh, trung bình từ 10 - 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lượng giao dịch lại đang có dấu hiệu chững lại.
 
Khu vực quanh vòng xoay Phú Hữu, đường Nguyễn Cư Trinh, Bưng Ông Thoàn, Lò Lu, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt…đang là những nơi thuộc quận 9 có giá đất biến động mạnh nhất trong thời gian qua... xem thêm
 
Trục xuất doanh nghiệp khỏi chung cư cần có thời gian
 
Theo thông báo mới đây từ Sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM, doanh nghiệp không được kinh doanh tại căn hộ chung cư và phải nộp hồ sơ để đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, địa điểm hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại căn hộ chung cư sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư (trừ phần diện tích dùng để kinh doanh của nhà chung cư) trong thời hạn 15 ngày.
 
Thông tin này ngay lập tức tác động đến khoảng hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại các chung cư trên địa bàn thành phố... xem thêm
 
Đường ra cho việc cải tạo chung cư cũ
 
Việc các chung cư cũ nát ở TP.HCM đang đe dọa đến sự an toàn của người dân đã được nhìn nhận và cảnh báo từ lâu, song tiến độ cải tạo, xây mới hiện vẫn đang ì ạch.
 
Theo Sở Xây dựng TP.HCM, hiện TP.HCM có 474 chung cư cũ được xây dựng từ trước năm 1975. Ngoài việc bị xuống cấp, hư hỏng, mục nát ra, một vấn đề lo ngại khác chính là việc lấn chiếm, cơi nới đã làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, đe dọa rất lớn đến sự an toàn của cư dân... xem thêm
 
Xây cầu dây văng Phước An theo hình thức BOT
 
Do khó khăn về nguồn vốn ODA của Nhật Bản nên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang chọn phương án đầu tư dự án cầu dây văng Phước An theo hình thức BOT (hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).
 
Đoàn công tác hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai vừa có cuộc gặp để thống nhất phương án đầu tư tuyến đường vào cảng Phước An và cầu Phước An thuộc dự án đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải... xem thêm
 
Thiếu vốn – thách thức lớn đối với dự án PPP
 
Một trong những nút thắt lớn nhất trong triển khai dự án PPP là vấn đề vốn, từ vốn chuẩn bị dự án, vốn tham gia của Nhà nước vào dự án đến vốn vay thương mại huy động cho dự án PPP. Không gỡ được nút thắt này, phần lớn dự án PPP, nhất là dự án hạ tầng lớn, sẽ rất khó có cơ hội thành hiện thực.
 
Theo Báo cáo tổng hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về tình hình thực hiện Nghị định số 15/2015/NĐ-CP và Nghị định số 30/2015/NĐ-CP, nhu cầu vốn thực hiện dự án PPP là rất lớn nhưng việc bố trí vốn cho công tác chuẩn bị và tham gia đầu tư các dự án PPP chỉ đáp ứng được một phần rất hạn chế... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.