CafeLand – Không ai dám xác nhận tình trạng nhà; 30.000 tỷ đồng cho vay bất động sản: Mới giải ngân được 2 doanh nghiệp; Muôn kiểu “đi đêm” trong giao dịch bất động sản; Đại gia bất động sản đua bán sỉ dự án; Doanh nghiệp địa ốc và nỗi đau "chạy làng" là những thông tin nổi bật xoay quan thị trường nhà đất 24h qua.

Không ai dám xác nhận tình trạng nhà

Người muốn vay gói 30.000 tỉ đồng phải cam kết chưa có căn nhà nào. Giấy cam kết kiểu này địa phương và cơ quan công tác không dám chứng.

Với người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, gói 30.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ được xem là cơ hội tốt để họ hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp”. Thế nhưng khi vừa chạm tay vào “cánh cửa” này, không ít người đã bị dội vì vướng thủ tục quá khó khăn: Xác nhận tình trạng nhà tại UBND phường/xã hoặc cơ quan làm việc…xem thêm

30.000 tỷ đồng cho vay BĐS: Mới giải ngân được 2 doanh nghiệp

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người thu nhập thấp giải quyết nhu cầu nhà ở được triển khai cách đây hơn 1,5 tháng đem lại rất nhiều kỳ vọng thì nay nó lại đang tạo ra không ít sự nghi ngại.

Thông tin chính thức được Bộ Xây dựng phát ra cho biết, đến thời điểm này, mới chỉ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai cho vay từ gói tín dụng ưu đãi này đối với 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland, với số tiền vay là 117,7 tỷ đồng để đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Thừa Thiên - Huế và Công ty cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân vay 540 tỷ đồng để đầu tư dự án chuyển đổi công năng sang nhà xã hội tại TP.HCM…xem thêm

Muôn kiểu “đi đêm” trong giao dịch bất động sản

Trong bối cảnh thị trường vẫn trầm lắng, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã không từ bỏ bất kỳ một phương thức bán hàng nào miễn sao thanh khoản của dự án được cải thiện.

Một trong những chiêu thức bán hàng đang được giới đầu tư áp dụng phổ biến hiện nay chính là “chiêu” áp dụng các mức giá bán khác nhau cho mỗi khách hàng riêng lẻ. Ngay cả khi có khiếu kiện, tranh chấp, biện pháp tối ưu vẫn là “đi đêm” với từng khách hàng…xem thêm

Đại gia bất động sản đua bán sỉ dự án

Bán sỉ với giá thỏa thuận được dự báo sẽ là xu hướng phổ biến với các dự án đã hoàn thiện khi sức ép hàng tồn kho tiếp tục tăng cao.

Mua bán sỉ dự án tại TP.HCM thời gian gần đây không còn là chuyện rỉ tai giữa chủ đầu tư với các đối tác. Doanh nghiệp bắt đầu công khai chiến lược này ra thị trường nhằm tăng thanh khoản và tái cơ cấu dòng vốn…xem thêm

Doanh nghiệp địa ốc và nỗi đau "chạy làng"

Bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhà xây xong, các doanh nghiệp lại đứng trước nguy cơ bị khách hàng "chạy làng".

Tại ĐHCĐ năm 2013, CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (NTL) đã đưa ra con số khiến cổ đông giật mình khi có hơn 300 tỷ đồng chưa thu được từ khách mua nhà tại Dự án Lideco (huyện Hoài Đức). Vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công ty trong năm 2013 là thu hồi được số tiền đến hạn, nhưng khách hàng chưa chịu đóng. Thế nhưng, việc này là không hề đơn giản…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.