CafeLand - 250 triệu USD xây tuyến metro vào sân bay Tân Sơn Nhất; Nhiều dự án BOT phải giảm thời gian thu phí; Hà Nội quyết chặn nhà quái dị tái xuất ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
250 triệu USD xây tuyến metro vào sân bay Tân Sơn Nhất
 
Tuyến này dài 2 km, đi ngầm từ công viên Hoàng Văn Thụ đến sân bay Tân Sơn Nhất, gồm một ga ngầm tại công viên Hoàng Văn Thụ và một ga ngầm ở cửa sân bay quốc tế, kết nối bằng tuyến đường hầm đi bộ đến cửa sân bay nội địa.
 
Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD. Trong đó vốn vay Hàn Quốc khoảng 224 triệu USD, phần còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước... xem thêm
 
Nhiều dự án BOT phải giảm thời gian thu phí
 
Nhiều dự án BOT giao thông có thời gian thu phí hoàn vốn kéo dài, gây bức xúc dư luận, khiến Bộ GTVT đang phải rốt ráo quyết toán hàng loạt. Bước đầu kiểm tra cho thấy, hầu hết các dự án đều có mức đầu tư thấp hơn so với tổng mức đầu tư (TMĐT) ban đầu; đồng nghĩa với việc các dự án BOT sẽ phải giảm thời gian thu phí hoàn vốn.
 
Ban Quản lý dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh (Bộ GTVT) vừa trình Bộ GTVT quyết toán 3 dự án BOT đã đưa vào khai thác thuộc đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, gồm: Đoạn qua tỉnh Đắk Nông, đoạn qua tỉnh Đắk Lắk và đoạn qua tỉnh Gia Lai... xem thêm
 
Dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội: Nhà thầu đòi tiền phạt hơn 40 triệu USD
 
Nhà thầu Liên danh HYUNDAI E&C - GHELLA JV đã có văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội yêu cầu điều chỉnh tăng phí hợp đồng thực hiện gói thầu số 3 (hầm và ga ngầm) với số tiền lên tới hơn 40 triệu USD (khoảng trên 800 tỉ đồng) do chủ đầu tư chậm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.
 
Được biết, Liên danh HYUNDAI E&C - GHELLA JV trúng thầu thi công gói thầu số 3 và đã ký với Ban Quản lý Dự án Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) hợp đồng thầu HPML\CP-03gồm các công trình hầm và các ga ngầm từ ngày 30.10.2015... xem thêm
 
Hà Nội quyết chặn nhà quái dị tái xuất
 
UBND TP Hà Nội vừa có Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc, cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện mặt bằng xây dựng kết hợp với chỉnh trang đô thị hai bên tuyến đường mới mở trên địa bàn thành phố.
 
Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, báo cáo Cấp ủy, đưa hệ thống chính trị vào cuộc, vận động để người dân biết, chấp hành quy định của TP khi mở đường... xem thêm
 
Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng đã siết
 
“Các ngân hàng đã siết tín dụng bất động sản. Lãi suất cho vay các dự án bất động sản kỳ hạn trung, dài hạn đã tăng thêm khoảng 1-1,5 điểm phần trăm so với mức lãi suất chúng tôi cho họ vay hồi đầu năm”, tổng giám đốc một ngân hàng thương mại nói với phóng viên TBKTSG.
 
Nguyên do là vì các ngân hàng đã nhận được văn bản nhắc nhở của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc rà soát tín dụng với các dự án bất động sản phân khúc cao cấp để phòng tránh bong bóng bất động sản trong tương lai gần... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.