CafeLand – Một số kinh nghiệm để tránh bị lừa khi mua nhà dự án; Nhận định thị trường bất động sản sẽ tiếp tục giảm; Bất động sản Hà Nội giảm sốc vẫn vắng người mua; Đề xuất linh hoạt giảm căn hộ tồn kho thực…là những thông tin đáng chú ý 24h qua.

Vì sao giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm?

Theo nguyên tắc kinh tế, dù là hàng hóa nào thì mức giá đều phải do thị trường quyết định. Thị trường là tập hợp những người mua và người bán, điều kiện tiên quyết là có giao dịch xảy ra. Giao dịch xảy ra khi có sự phù hợp giữa mức giá mà người mua sẵn sàng trả và mức giá mà người bán muốn bán (đương nhiên, giá ở đây đã bao hàm những yếu tố khác về sản phẩm như diện tích, tiện ích …).

Vấn đề là doanh nghiệp sẽ chịu đựng được bao lâu trước khi phải chấp nhận bán lỗ. Vì khách hàng sẽ không quan tâm chuyện doanh nghiệp lỗ hay lãi, toàn bộ nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng ra sao hay là những người khác đã lỡ mua nhà sẽ phải mất tiền. Cuối cùng cái họ muốn vẫn là mua được nhà với mức giá mà họ có thể chấp nhận…xem thêm

Kinh nghiệm để tránh “bị lừa” khi mua nhà dự án

Gần đây việc tranh chấp giữa các chủ đầu tư và người mua nhà ngày càng trở nên gay gắt mà nguyên nhân chủ yếu là do người mua nhà không để ý đến những “tiểu tiết” để bảo vệ quyền lợi cho mình sau này.

Theo Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty TNHH Đất Luật, trước khi ký hợp đồng mua bán người mua cần tìm hiểu pháp lý xem dự án có đủ điều kiện để mua bán hay chưa. Ví dụ như ký hợp đồng mua bán nhà ở thuộc dự án thì phải có quyết định phê duyệt dự án và những văn bản pháp lý liên quan đến dự án, quan trọng hơn là phải có biên bản nghiệm thu kỹ thuật về việc xây dựng xong phần móng và chủ đầu tư đã có thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án về việc bán nhà…xem thêm

Bất động sản Hà Nội giảm sốc... vẫn vắng người mua

Tính đến thời điểm này, giá bất động sản Hà Nội đã sụt giảm trung bình 20 - 40%, nhưng giao dịch trên thị trường vẫn rất ảm đạm.

Những ngày đầu tháng 4 khi đi dọc quốc lộ 32, đoạn qua địa phận huyện Từ Liêm đến Hoài Đức, thấy nhiều văn phòng, trung tâm môi giới nhà đất vẫn đóng cửa im lìm hoặc mở cửa cầm chừng. Đại diện một trung tâm giao dịch bất động sản trên địa phận này cho biết, nhiều nhà đầu tư bất động sản tại khu vực này chào bán sản phẩm giảm giá 30 - 40% so với trước…xem thêm

TP.HCM: Đề xuất linh hoạt giảm căn hộ tồn kho thực

Sở Xây dựng TP.HCM đã đưa ra nhiều biện pháp cụ thể để giảm tồn kho căn hộ đã hoàn thiện; và chỉ xét, ưu tiên chuyển đổi sang dự án nhà ở xã hội đối với những dự án nhà ở thương mại đã xây xong căn hộ.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn cho biết mục tiêu lớn nhất của các giải pháp mà cơ quan này đề xuất là giảm số căn hộ tồn kho thực trên địa bàn Thành phố, ước tính vào khoảng 14.490 căn…xem thêm

Savills: Nguồn cung nhà giá bình dân không nhiều

Theo nghiên cứu của Savills, căn hộ có diện tích dưới 100 mét vuông ở Hà Nội dễ bán nhất. Nhu cầu mua nhà giá bình dân cũng lớn, nhưng nguồn cung cho loại này không nhiều.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn của Công ty Tư vấn bất động sản Savills Việt Nam, báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quí 1 vừa được Savills Việt Nam hoàn thiện cho thấy tại thị trường căn hộ Hà Nội, những dự án có diện tích dưới 100 mét vuông có tốc độ bán khá tốt. Những căn hộ có diện tích lớn hơn có tốc độ bán rất thấp…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.