CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: Nhà nước có trách nhiệm rất lớn trong việc giảm giá thành bất động sản; Hà Nội, dân đầu tư đổ xô săn đất nền giá rẻ; Bùng nổ tranh chấp đòi nhà tại TP HCM; Rủi ro bất động sản Đà Nẵng; Đại gia nào ‘chống lưng’ cho Tân Hoàng Minh?.

Nhà nước có trách nhiệm rất lớn trong việc giảm giá thành bất động sản

Thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại được đánh giá bắt đầu có dấu hiệu "tan băng" khi giao dịch từ đầu năm tới nay đã có những chuyển động tốt. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn không ít khó khăn, bất cập cần tháo gỡ.

Lãng phí về thủ tục. Một dự án phải thực hiện hàng loạt thủ tục kéo dài 4-5 năm mới khởi công. Trong thời gian đó, chi phí quản lý, điều hành, lãi suất… cộng dồn ra lãng phí rất lớn. Nhà nước yêu cầu giảm giá thành, giá bán nhưng lại đặt ra “một rừng” thủ tục khiến Doanh nghiệp tốn kém công sức, tài chính. Như vậy có thể thấy, trách nhiệm của Nhà nước là rất lớn trong việc giảm giá thành bất động sản…xem thêm

Hà Nội, dân đầu tư đổ xô săn đất nền giá rẻ

Cùng với sự ấm dần của thị trường căn hộ, phân khúc đất nền cũng bắt đầu được nhiều nhà đầu tư săn mua, đặc biệt với những suất đất nền dự án giá rẻ.

“Không ít khách hàng với nguồn vốn tự có, vẫn đang âm thầm mua gom các sản phẩm đất nền dự án cắt lỗ”, ông Quỳnh nói và cho biết, đất nền tại hàng loạt dự án gần trung tâm, như Dương Nội, Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh và Bắc An Khánh, Dự án Bắc 32 hay Kim Chung Di Trạch, nhiều nhà đầu tư vẫn “cắt lỗ” với giá gốc vì khó khăn. Đây chính là những sản phẩm được nhiều nhà đầu tư khác săn đón và âm thầm mua vào…xem thêm

Bùng nổ tranh chấp đòi nhà tại TP HCM

Treo băng rôn, tố cáo lên cơ quan điều tra, khởi kiện ra tòa để đòi căn hộ đang diễn ra ngày càng nhiều tại TP HCM. Điểm chung của những vụ tranh chấp này là khách hàng đã nộp tiền tỷ, thời hạn giao nhà trễ hàng chục tháng và dự án ì ạch xây chưa xong.

Giữa tháng 5, hơn 50 khách hàng đã mua các căn hộ tại dự án PetroVietnam Landmark, phường An Phú , quận 2, TP HCM làm thư kiến nghị tập thể gửi đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam để đòi nhà…xem thêm

Rủi ro bất động sản Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu bán cho khách hàng từ Hà Nội, TP HCM. Những báo cáo “bóp méo” thị trường cùng với chiêu bán hàng mập mờ là rủi ro mà khách hàng phải thận trọng.

Dự án Khu đô thị số 7B, thuộc khu quy hoạch đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, quy mô 2700 ha, tại tỉnh Quảng Nam, do công ty TNHH sản xuất và thương mại Bách Đạt làm chủ đầu tư. Dự án này được Công ty CP Đất Xanh Miền Trung (Đất Xanh Miền Trung) bán ra thị trường với tên thương mại là Vision City. Mức giá bán một nền đất được công bố khoảng 215 triệu. Tuy nhiên, những khách hàng không nghiên cứu kỹ hợp đồng sẽ “ngã ngửa” khi phải đóng thêm một khoản thuế đất không rõ là bao nhiêu?!...xem thêm

Đại gia nào ‘chống lưng’ cho Tân Hoàng Minh?

Từ một doanh nghiệp làm taxi, Tân Hoàng Minh bất ngờ vượt mặt nhiều “ông lớn” bất động sản khi sở hữu hàng loạt mảnh đất vàng đắc địa tại Hà Nội, đại gia nào đã “chống lưng” cho doanh nghiệp này?

Khi những chiếc taxi V20 dần biến mất khỏi đường phố Thủ đô thì cũng là lúc tập đoàn này vươn mạnh qua bất động sản với việc thâu tóm những mảnh đất ở các vị trí đắc địa của Hà Nội…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.