CafeLand - Giảm nguồn cung sản phẩm cao cấp; TPHCM hạn chế xây cao ốc ở trung tâm để giảm kẹt xe; Áp Tết lại xếp hàng rút tiền ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Thị trường bất động sản năm 2017: Giảm nguồn cung sản phẩm cao cấp
 
Nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) cho rằng, muốn tăng nguồn cung nhà ở giá rẻ phải có thời gian, thế nhưng, nếu không có ghi bẻ lái, thị trường khó xoay chiều.
 
Giai đoạn năm 2011 - 2012, thị trường BĐS rơi vào khủng hoảng trầm trọng ở cả 2 đầu tầu TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sau những động thái bùng phát về giá và lượng giao dịch, thị trường phát đi những tín hiệu sai lệch về nhu cầu và khả năng chi trả, dẫn đến các DN không có kinh nghiệm và năng lực tài chính cũng đổ xô đầu tư BĐS... xem thêm
 
TPHCM hạn chế xây cao ốc ở trung tâm để giảm kẹt xe
 
Chiều nay (23-1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ ngành đã có buổi làm việc trực tuyến với chính quyền TPHCM để tìm các giải pháp giảm ùn tắc giao thông, đặc biệt trong những ngày cận tết tình hình ùn tắc giao thông xảy ra nhiều nơi ở TPHCM.
 
Tại buổi làm việc, báo cáo với Chính phủ về tình hình ùn tắc giao thông của  TPHCM, ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết năm 2016, thành phố có 37 khu vực thường xảy ra ùn tắc... xem thêm
 
Áp Tết, lại xếp hàng rút tiền
 
Tình trạng ATM bị "nghẽn" không thể rút được tiền dịp Tết không còn là câu chuyện mới. Trong khi các ngân hàng cứ hứa nhưng rồi đâu lại vào đấy, còn người dân, đặc biệt là công nhân ở các khu công nghiệp vẫn "khóc dở mếu dở" vì không rút được tiền.
 
Những ngày cuối năm, các ngân hàng luôn "đổ" một lượng tiền lớn vào các máy rút tiền tự động ATM để phục vụ nhu cầu của khách hàng... xem thêm
 
Lập đoàn kiểm tra dự án nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp
 
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra quá trình thực hiện và thực trạng quản lý nhà dự án xây dựng nhà ờ cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
 
Theo quyết định, Trưởng đoàn kiểm tra là Phó Chánh Thanh tra thành phố; Phó đoàn kiểm tra là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư... xem thêm
 
Thu phí hạ tầng sử dụng đường bộ cần cơ chế kiểm soát sự tăng giá
 
Để có thêm tiền cho việc sửa chữa đường bộ, mới đây, văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương đã đề xuất thu phí sử dụng hạ tầng đường bộ đối với các nhà cung cấp dịch vụ như điện lực, viễn thông, cấp nước... Theo các chuyên gia, việc thu loại phí này là hợp lý, tuy nhiên vấn đề là cần có cơ chế để kiểm soát sao cho minh bạch và tránh việc tăng phí dịch vụ.
 
Hồi đầu tháng 1 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã thảo luận về việc tăng thêm nguồn thu cho Quỹ Bảo trì đường bộ trong năm 2017 để đáp ứng nhu cầu sửa đường vì hiện nay nguồn thu của quỹ mới chỉ đáp ứng được 48% nhu cầu... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.