CafeLand - TP. HCM mở cửa nhưng nhiều công ty bất động sản vẫn “cửa đóng then cài”; TP.HCM sẽ dời hàng chục ngàn căn nhà trên và ven kênh rạch; Gần 7.000 tỷ đồng xây sân bay Sa Pa... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Gần 7.000 tỷ đồng xây sân bay Sa Pa

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1773/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Theo đó, Cảng hàng không Sa Pa có quy mô sử dụng đất là 371 ha sẽ được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn theo phương thức PPP, tổng mức đầu tư 6.948,8 tỷ đồng. Ở giai đoạn 1 từ năm 2021, dự án sẽ được đầu tư 4.180 tỷ đồng để xây dựng Cảng hàng không Sa Pa đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C (theo phân cấp của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế -ICAO) và sân bay quân sự cấp II, đạt công suất 1,5 triệu hành khách/năm...xem thêm

Xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022 là gì?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, việc triển khai chương trình xúc tiến đầu tư 6 tháng đầu năm 2021 còn một số khó khăn, vướng mắc. Có thể kể đến như, do chính sách phòng, chống dịch và điều kiện nhập cảnh, cách ly y tế của Việt Nam và các nước đã dẫn đến nhiều hoạt động khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tiếp tục bị trì hoãn.

Đồng thời, việc hỗ trợ trực tuyến cho hoạt động đầu tư kinh doanh còn chậm trễ. Công tác chuyển đổi hoạt động cung cấp dịch vụ hành chính công, xúc tiến đầu tư trên nền tảng số chưa theo kịp xu thế chung. Cùng với đó, việc đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư chưa được giải quyết kịp thời, hiệu quả. Xúc tiến đầu tư còn thiếu sự chủ động, chưa có chuyển biến nhanh và mạnh mẽ để thích ứng với tình hình mới...xem thêm

TP.HCM sẽ dời hàng chục ngàn căn nhà trên và ven kênh rạch

các dự án vốn ngân sách sẽ được chia thành ba nhóm. Nhóm 1 sẽ di dời 3.220 căn, tổng mức đầu tư dự kiến 12.530 tỉ đồng để giải quyết nhu cầu thoát nước, cải thiện môi trường có kết hợp di dời nhà trên và ven kênh rạch để chỉnh trang đô thị, gồm ba dự án.

Thứ nhất là dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật) qua địa bàn hai quận Bình Thạnh, Gò Vấp với tổng mức đầu tư dự kiến 9.350 tỉ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) là 4.860 tỉ dồng, di dời 2.196 căn nhà...xem thêm

TP. HCM mở cửa nhưng nhiều công ty bất động sản vẫn “cửa đóng then cài”

Nhiều công ty bất động sản, chủ yếu là các doanh nghiệp môi giới vừa và nhỏ vẫn chưa hoạt động sau khi TP.HCM mở cửa trở lại. Ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19 đã bào mòn “sức khoẻ” của nhiều doanh nghiệp.

Trước khi dịch Covid – 19 xuất hiện, những tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển…tại TP. Thủ Đức từng được ví như phố địa ốc bởi hàng loạt công ty môi giới bất động sản hoạt động sôi nổi....xem thêm

Tạo “kháng thể” cho doanh nghiệp địa ốc

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, việc vẫn có hàng chục nghìn giao dịch bất động sản được thực hiện thời gian qua phần nào cho thấy sức đề kháng mạnh mẽ của ngành địa ốc trước cơn bão Covid-19.

Đề cao tính thanh khoản - yếu tố thể hiện sức hấp dẫn của lĩnh vực bất động sản, ông Đính cho biết, trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, bất động sản Việt Nam vẫn là thị trường đầy tiềm năng khi một dự án nhà ở chỉ cần trung bình 1,5 năm là được hấp thụ hết, trong khi ở các nước trong khu vực con số này là 5 năm...xem thêm

Cám cảnh cuộc sống bên trong 20.000 căn nhà ven kênh, rạch TP.HCM
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.